fbpx
Tin tức - Sự kiện

Bệnh viện Da Liễu Trung Ương Quy Hòa đoàn kết, trí tuệ, nỗ lực phục vụ người bệnh như lời Người dạy

Chiều 24/2/2012, tập thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa đã tổ chức mít tinh và khai mạc hội thao để kỷ niệm 57 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2012).
        Trong không khí của những ngày xuân, toàn thể cán bộ Bệnh viện đã cùng lắng nghe và xúc động khi được nghe lại Thư của Bác gửi ngành y tế: “… Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu” …”
        Lương y như từ mẫu. Thầy thuốc như mẹ hiền. Nghề thầy thuốc là một sứ mạng thiêng liêng cao cả, của lòng nhân ái. Plato nói: “Trong chính trị chúng ta giả thiết là người nào biết cách lấy phiếu đương nhiên biết cách quản lý một thành phố hay một quốc gia. Khi chúng ta bị bệnh… chúng ta không tìm một thầy thuốc đẹp trai nhất hay nói hay nhất. Thầy thuốc hoặc chữa lành được bệnh nhân hoặc không chữa được, không thể đánh bóng mình bằng các xảo thuật bên ngoài. Thầy thuốc chân thật.”
        Đã nhiều lần Bác viết thư cho ngành y tế, Bác luôn nhắc nhở những người thầy thuốc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Song, đặc biệt là thư nào Bác Hồ cũng nói đến vấn đề y đức, một vấn đề cốt lõi của y tế. “Thầy thuốc phải như mẹ hiền” một câu nói ngắn gọn của Bác, nhưng hàm chứa biết bao ý nghĩa; đồng thời, đó cũng chính là niềm vinh dự và trách nhiệm nặng nề của những người thầy thuốc – màu áo trắng thanh tao biểu tượng của sự trong sạch và lòng nhân đạo cao cả.
        Thực hiện lời dạy của Người,  dưới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo sâu sát của Bộ Y tế, năm 2011 Bệnh viện đã thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh nói chung và bệnh nhân phong nói riêng. Năm nay, mặc dù tình hình kinh tế – xã hội của đất nước còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng toàn thể cán bộ Bệnh viện sẽ nỗ lực và đoàn kết để tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2012.
(Dưới đây là 1 số hình ảnh về những hoạt động kỷ niệm 57 năm ngày thầy thuốc Việt Nam
Ngày 27/02/2012
Võ Hoài Nam
Show More

Related Articles

Back to top button