fbpx
Khối Lâm sàng

Khoa Hồi sức cứu

Quá trình thành lập: Khoa Hồi sức cấp cứu được thành lập theo quyết định của Giám đốc Bệnh viện số 247/QĐ-TWQH ngày 4 tháng 6 năm 2010 trên cơ sở chia tách khoa Nội-HSCC và khoa Da liễu.

Trưởng Khoa – Ths.Bs Nguyễn Thị Thời Loạn

Nhân lực: hiện nay Khoa HSCC có 23 người là viên chức và hợp đồng lao động, trong đó Trưởng khoa 01 người, Phó Trưởng khoa 01 người; Trình độ chuyên môn: Ths.BS 01, BSCKI 02, Bác sĩ 02, Điều dưỡng CKI 02, Điều dưỡng Cao đẳng 03, Điều dưỡng Trung cấp 06, Y sĩ 01 và Hộ lý 02.

Tập thể Khoa Hồi sức cứu

Chức năng nhiệm vụ: Là khoa lâm sàng thuộc Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa, thực biện chức năng Hồi sức cấp cứu về da liễu và đa khoa; Lập kế hoạch khám chữa bệnh hàng năm, trình Ban giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt; Tổ chức tiếp đón, tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh và điều trị tại khoa.

Tổ chức điều trị bao gồm:
Sử dụng có hiệu quả các phương tiện sẵn có, các kết quả cận lâm sàng trong chẩn đoán và theo dõi kết quả điều trị. Theo dõi sát sao việc sử dụng thuốc cho người bệnh, phát hiện kịp thời những tác dụng phụ và mọi tai biến do dùng thuốc để xử lý kịp thời cho người bệnh; Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế Bệnh viện.

– Với Bác sĩ: Thăm khám người bệnh ngay, khai thác kỹ tiền sử của người bệnh, kết hợp khám lâm sàng với kết quả cận lâm sàng để chẩn đoán xác định bệnh, ghi y lệnh điều trị, chế độ chăm sóc dinh dưỡng… Mời hội chẩn theo quy chế hội chẩn trong trường hợp bệnh nặng, khó chẩn đoán, hoặc liên quan đến các chuyên khoa khác. Phát hiện kịp thời và xử lý khẩn trương theo quy chế cấp cứu khi người bệnh có diễn biến nguy kịch. Sau mỗi lần thăm khám phải ghi vào hồ sơ bệnh án, ký, ghi rõ họ tên và chức danh. Khi thực hiện các thủ thuật nội khoa, phải giải thích cho người bệnh biết, thực hiện các quy định về kỹ thuật, bảo đảm chất lượng và an toàn cho người bệnh; Trường hợp phối hợp chuyên khoa khác phải trao đổi để chọn kỹ thuật phù hợp, ghi vào hồ sơ bệnh án đầy đủ và chuẩn bị các phương tiện cấp cứu chu đáo.

– Với Điều dưỡng: Tiếp đón ngay người bệnh và đưa vào buồng bệnh. Khai thác các chỉ số sinh tồn, mời Bác sĩ điều trị đến thăm khám và nghiêm chỉnh thực hiện y lệnh. Đưa người bệnh có chỉ định đi khám chuyên khoa trong hoặc ngoài Bệnh viện và mang theo hồ sơ bệnh án của người bệnh. Phổ biến nội quy Bệnh viện, hướng dẫn nơi ăn, ở, vệ sinh, giáo dục sức khoẻ cho người bệnh; Phải thực hiện nghiêm chỉnh quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện. Hỗ trợ người bệnh nặng tắm rửa và vệ sinh cá nhân. Tiếp tục thực hiện mơ hình điều dưỡng làm việc theo ca.
– Thường xuyên tuyên truyền giáo dục sức khoẻ nâng cao ý thức phòng bệnh cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Công tác khác: Định kỳ kiểm tra, đánh giá theo tuần, tháng, quý, năm, đề xuất phát triển trong phạm vi được giao và các nhiệm vụ khác như: chỉ đạo tuyến, đào tạo cán bộ, hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học…Tham gia xây dựng các quy định, kế hoạch của bệnh viện, quản lý tài sản và các nhiệm vụ khác theo phân công của ban giám đốc. Chỉ tiêu kế hoạch: Chỉ tiêu giường bệnh là 35, Công suất sử dụng 100% Bệnh nhân điều trị nội trú 1500 người năm 2017.

Thành tựu trong quản lý nghiên cứu khoa học, đào tạo và điều trị:
– Quản lý tốt cơ sở vật chất, vật tư trang thiết bị y tế: máy móc hoạt động tốt, vận hành, bảo quản và bảo trì theo kế hoạch; Không hỏng hóc do nguyên nhân chủ quan, thiếu trách nhiệm.
– Tham gia đề tài nghiên cứu khoa học: cấp cơ sở mỗi năm một đề tài và ứng dụng thực tiễn; Viết bài cho tờ thông tin về chuyên môn phụ trách; Tham gia giảng dạy cho các lớp Cao đẳng điều dưỡng về cách chăm sóc bệnh nhân da liễu và lớp chuyên khoa định hướng da liễu.
– Điều trị thành công nhiều bệnh nhân da liễu như: vảy nến thể mủ, thể Zumbush, lupus đỏ hệ thống biến chứng thận, tim mạch, hội chứng SJS, hội chứng TEN, mày đay phù mạch, hội chứng 4S, viêm bì cơ, pemphigus.
– Điều trị thành công nhiều bệnh nhân đa khoa nặng như: suy hô hấp thở máy, suy đa phủ tạng, nhiểm khuẩn máu, thiếu máu nặng, suy kiệt cơ thể. – Điều trị thành công bệnh dịch sốt xuất huyết, cấp cứu nhi khoa nặng.

Thành tích khen thưởng được ghi nhận:

– Bằng khen Bộ Y tế năm 2019
– Đạt Tập thể lao động tiên tiến năm 2010-2016
– Đạt Tập thể lao động xuất sắc năm 2010-2016
– Bằng khen Bộ y tế năm 2011, 2013 và 2015.

Show More

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button