fbpx
Khối Lâm sàng

Khoa Lão khoa

Lịch sử hình thành và phát triển:

Khoa Lão khoa được thành lập từ năm 2007 theo Quyết định số 840/QĐ-TWQH ngày 31 tháng 7 năm 2007 của Giám đốc Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa. Trải qua quá trình phát tiển hơn 12 năm, khoa Lão khoa đã phát triển mạnh mẽ theo sự phát triển của Bệnh viện.

Nhân lực:

BSCKI. Đồng Huy Cường – TM. Khoa Tổ trưởng Công đoàn

ĐDCKI. Nguyễn Thị Phượng – Điều dưỡng trưởng khoa

        Khoa Lão khoa có 12 cán bộ, nhân viên bao gồm: Bác sĩ chuyên khoa cấp I: 01; Bác sĩ Đa khoa: 01; Y sĩ Đa khoa: 02; Điều dưỡng chuyên khoa cấp I: 01; Cao đẳng Điều dưỡng: 03; Điều dưỡng trung cấp: 01; Hộ lý: 03

Tập thể nhân viên khoa Lão khoa

Chức năng, nhiệm vụ:
        Khoa Lão khoa là khoa lâm sàng thực hiện các phương pháp không phẫu thuật để chữa bệnh cho người cao tuổi; Trong khám bệnh, chữa bệnh phải kết hợp chặt chẽ lâm sàng, cận lâm sàng và phối hợp với các chuyên khoa khác; Chịu sự lãnh đạo toàn diện của Giám đốc Bệnh viện, chịu sự chỉ đạo về nghiệp vụ của các phòng chức năng.

        Tổ chức, sắp xếp nơi làm việc và nhân lực của khoa hợp lý đảm bảo chất lượng hoạt động theo quy chế Bệnh viện; Khám, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi thuộc Khu tàn tật I; Cấp cứu xử trí ban đầu đối với những trường hợp bệnh nhân nặng, trường hợp bệnh nhân nặng phối hợp với các khoa chuyên khoa khác phối hợp giải quyết; nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật thuộc ba lĩnh vực Lão khoa lâm sàng, lão khoa cơ bản, lão khoa xã hội, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tuyên truyền, phổ biến đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, Quy chế của Bệnh viện. Các chế độ rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh nhất là các bệnh thường gặp ở người cao tuổi để người cao tuổi tự phòng bệnh; khám sức khỏe để lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho người cao tuổi; Kết hợp chặt chẽ với các đoàn thể, khoa phòng thực hiện các phong trào thi đua trong các hoạt động của Bệnh viện; Tham gia đào tạo và nghiên cứu khoa học để phục vụ người bệnh.

Chỉ tiêu kế hoạch: Khoa Lão khoa được lãnh đạo Bệnh viện giao chỉ tiêu điều trị bệnh nhân nội trú là 62 bệnh nhân/ngày, số ngày điều trị tung bình của một bệnh nhân là 15 ngày.

Thành tựu trong quản lý, nghiên cứu khoa học và điều trị:

Quản lý: Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và sự quản lý của Trưởng khoa Lão khoa thì khoa Lão khoa đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cán bộ và nhân viên khoa Lão khoa thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Quy chế bệnh viện và Quy tắc ứng xử của Bộ Y tế, nội quy và Quy chế của Bệnh viên. Cán bộ và nhân viên trong khoa đoàn kết và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Nghiên cứu khoa học: Cán bộ và nhân viên của khoa Lão khoa tích cực học tập và tham gia sinh hoạt khoa học của Bệnh viện tổ chức; Tham gia viết bài cho trang website của Bệnh viện.

Điều trị: Nhiều năm liền khoa Lão khoa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao như khám, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi thuộc khoa Lão khoa với tỉ lệ lành bệnh cao và đạt kết quả tốt; Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú tại khoa Lão khoa trung bình là 65 bệnh nhân/ngày; Nhiều bệnh của bệnh nhân cao tuổi được điều trị tại khoa Lão khoa đạt kết quả tốt như Bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường tuýp 2, Viêm loét dạ dày-tá tràng, Viêm loét các chi, Rối loạn tuần hoàn não, Lão suy, Suy nhược thần kinh, Sẩn ngứa…

Thành tích khen thưởng đạt được:

– Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2009.

– Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2014.

– Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2019.

– Đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến năm 2007 đến năm 2019

– Đạt danh hiệu tập thể có thành tích xuất sắc 6 tháng đầu năm 2017, 2018, 2019.

Show More

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button