fbpx
Hoạt động Đoàn Thanh NiênHoạt động đoàn thểTin tức - Sự kiện

Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa phối hợp với người dân và khách du lịch nước ngoài hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch bãi biển”

hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch bãi biển”

“Hãy làm sạch bãi biển”

“Hãy làm sạch bãi biển” khởi nguồn từ hành động gom rác thải bên bờ sông nhỏ ở Achentina. Sau đó, hành động đẹp này được chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng trở thành làn sóng mạnh mẽ thúc giục thanh niên, người dân của nhiều nước cùng tham gia làm sạch môi trường nước nói chung, làm sạch môi trường biển nói riêng.

Ở Việt Nam, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và tổ chức từ năm 2019 tại 28 tỉnh, thành phố có đường bờ biển. Chiến dịch thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch bãi biển” và chuỗi hoạt động tháng Thanh niên 2019, với ý tưởng dọn rác bãi biển Quy Hòa của anh Camaron, đến từ Canada. Sáng ngày 27-03 Cán bộ nhân viên Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa phối hợp với người dân và bạn bè du khách nước ngoài đang du lịch tại đây đồng loạt tổ chức lực lượng ra quân thu gom xử lí rác thải, làm sạch môi trường biển.

"<yoastmark

Tại khu vực bãi biển Quy Hòa, hơn 50 người chia nhau ra từng nhóm thu gom rác thải trên mặt bãi cát, rừng cây dương liễu và khu vực gần dân cư sinh sống. Đây là những địa điểm chứa nhiều rác thải sinh hoạt do người dân, khách tham quan vô ý vứt ra biển, tạo thành bãi rác gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan khu tham quan, du lịch…

Hoạt động ra quân làm sạch bãi biển với du khách nước ngoài

Sau gần nửa ngày lao động, toàn bộ rác thải ở các vị trí trên đã được thu gom, phân loại để xử lí. Bãi cát đã được trả về đúng với vẻ đẹp của nó trong ánh nắng mặn mòi gió biển. Dường như chúng cũng reo vui cùng những con người vệ sinh nơi đây.

Hoạt động tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển” đã giúp cho cán bộ, thanh niên và nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường. Vận động bà con nhân dân không xả rác ra khu vực bãi biển, tạo môi trường sống ngày càng trong sạch, đảm bảo mỹ quan để ai đến nơi đây cũng phải nhớ mỗi khi ra về…

Nguyễn Duy Dũng

 

 

 

 

 

Show More

Related Articles

Back to top button