fbpx
Tin tức - Sự kiện

BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG QUY HOÀ TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHÁT HIỆN, ĐIỀU TRỊ VÀ QUẢN LÝ BỆNH NHÂN PHONG CHO HAI TỈNH GIA LAI VÀ KON TUM NĂM 2012

Theo chương trình phòng chống phong quốc gia – trọng tâm chủ yếu là đạt được mục tiêu loại trừ bệnh phong theo 4 tiêu chuẩn của Việt Nam, hàng năm Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa đều tổ chức nhiều lớp tập huấn kỹ năng phát hiện, hướng dẫn quản lý bệnh nhân phong cho cán bộ chuyên trách ở tuyến dưới.
       Thực hiện kế hoạch 285/CĐT và 289/CĐT, từ ngày 26/4 đến 4/5 năm 2012 tại Bệnh viện Phong – Da liễu TW Quy Hòa đã tổ chức 2 lớp học cho 85 học viên là cán bộ chuyên trách phong tuyến xã của 2 tỉnh Gia Lai và Kom Tum.
Với một căn bệnh ít gặp và phức tạp như bệnh phong thì việc hiểu tường tận về bệnh không phải là công việc đơn giản; nên các giảng viên đã hết sức tập trung vào các mục tiêu học tập và chú trọng trình bày những kiến thức quan trọng, mấu chốt của bệnh phong. Ngoài ra, học viên còn được giành 50% thời gian cho việc thực hành trên bệnh nhân.
        Mong rằng những kiến thức thu nhận được từ lớp tập huấn này sẽ trang bị cho các học viên một vốn kiến thức cơ bản, làm nền tảng cho công việc khám phát hiện bệnh nhân phong mới, quản lý tốt các đối tượng bệnh nhân phong của địa phương – nơi họ công tác, dần dần loại bỏ được nguồn lây lan ngay trong địa phương, để tiến tới được công nhận loại trừ bệnh phong trong phạm vi tỉnh và huyện trong năm 2012.
Võ Hoài Nam
Show More

Related Articles

Back to top button