fbpx
Tin tức - Sự kiện

Bệnh viện Da liễu TW Quy Hòa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Chuyên môn năm 2011 và Triển khai kế hoạch năm 201

Để đánh giá những kết quả trong việc thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh của bệnh viện năm 2011 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho công tác năm 2012, ngày 14 tháng 01 năm 2012 bệnh viện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuyên môn năm 2011 và triển khai kế hoạch năm 2012.
          Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thanh Tân- Giám đốc Bệnh viện. Năm qua, song song với việc đảm bảo nhu cầu khám và điều trị của nhân dân ngày càng cao, bệnh viện đã đề cao việc phát triển chuyên môn, áp dụng các kỹ thuật mới trong điều trị nhằm nâng cao chất lượng điều trị, tăng cường đầu tư các trang thiết bị hiện đại, từ các nguồn vốn ngân sách hay nguồn xã hội hóa. Chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân không ngừng nâng cao, đã cứu sống nhiều ca bệnh khó, hiểm nghèo.
         Nhiều khoa phòng có những thành tích nổi bật trong khám chữa bệnh: Khoa Nhi, Khoa Bệnh nhiệt đới – điều trị bệnh Tay chân miệng; Khoa Hồi sức cấp cứu và Khoa Da – Tổng hợp tham gia điều trị “bệnh lạ” xảy ra ở Quảng Ngãi – góp phần giúp bệnh nhân thoát qua được cơn nguy kịch.
         Ngoài ra, về Quy chế chuyên môn, các khoa phòng duy trì tốt việc thực hiện các quy chế hội chẩn, quy chế cấp cứu,  thực hiện bình bệnh án, bình đơn thuốc và phiếu chăm sóc người bệnh. Việc thực hiện đề án 1816 và các kế hoạch, chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng được đảm bảo. Bệnh viện đã triển khai một số các dịch vụ trong khám chữa bệnh, phẫu thuật, bước đầu thuận lợi.
        Năm 2011, Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, khám chữa bệnh, thực hiện chỉ tiêu kế hoạch của năm, thực hiện tốt chế độ BHYT. Bệnh viện đã cải tiến nhiều khâu thủ tục hành chính, thanh toán để giảm bớt thời gian chờ đợi của người bệnh. Đặc biệt  năm 2011, các khoa phòng  đã bước đầu triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong giao ban Bệnh viện. Bên cạnh những thành tích trên, còn một số thiếu sót trong công tác chuyên môn, trong thực hiện quy chế Hồ sơ bệnh án …
        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thanh Tân đã khen ngợi những thành tựu Bệnh viện đã đạt được năm vừa qua, xứng đáng là mũi nhọn của ngành y tế và nhắc nhở toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2012.
        Thời gian tới, Bệnh viện sẽ tăng cường công tác quản lý bệnh viện, kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ thị 05/BYT, các quy chế chuyên môn, rà soát các mặt công tác khác, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và các chỉ tiêu kế hoạch bệnh viện năm 2012,  giữ vững danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện” năm 2012, tạo nền tảng tốt cho những năm sau.
Ngày 14/01/2012
Võ Hoài Nam
Show More

Related Articles

Back to top button