fbpx
Tin tức - Sự kiện

Bệnh viện Phong-Da liễu Trung ương Quy Hòa ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học Điều dưỡng Niigata

Ngày 12/8/2015, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đại diện Đại học Điều dưỡng Niigata tại Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa, hai bên đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp tác trao đổi học thuật.

Theo đó, hai đơn vị sẽ thúc đẩy các hoạt động cụ thể sau: Sinh viên của Đại học Điều dưỡng Niigata sẽ tham gia thực tập công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa; Trao đổi cán bộ quản lý và các nhà nghiên cứu của hai đơn vị; Thực hiện các dự án hợp tác nghiên cứu và tổ chức hội nghị chuyên đề; Các hoạt động khác có thể được hai đơn vị đồng ý trong thỏa thuận này.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Giáo sư Misako Koizumi, Hiệu phó Đại học Điều dưỡng Niigata bày tỏ lòng biết ơn vì sự đón tiếp nồng hậu của Bệnh viện và hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng thắt chặt và hiệu quả, đồng thời Bà đánh giá Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa là một cơ sở tốt cho các sinh viên của trường đến thực tập về các kỹ năng chăm sóc bệnh nhân. Bs CKII Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc Bệnh viện nhận định hệ thống điều dưỡng tại Việt Nam nói chung và tại Bệnh viện nói riêng giống như những hạt lúa non, còn nhiều vấn đề cần cải thiện. Ông đánh giá rằng việc hợp tác với Đại học điều dưỡng Niigata sẽ là cơ hội quý báu để cán bộ điều dưỡng của Bệnh viện có điều kiện hoàn thiện hơn nữa các kỹ năng trong chăm sóc người bệnh.

Trong các ngày 13 và 14, các sinh viên trong đoàn đã đến kiến tập tại một số khoa của Bệnh viện như Ngoại tổng hợp, Da tổng hợp và Phục hồi chức năng. Tại đây, các bạn sinh viên đã được xem và thực hành một số kỹ thuật cơ bản như chăm sóc vết thương, đo các chỉ số sinh tồn và thoa thuốc.
Ngày 15/8, đoàn trở về Nhật Bản, kết thúc chuyến thăm và làm việc tốt đẹp tại Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa.
Hồ Thu Linh
Ngày 20/08/2015
Show More

Related Articles

Back to top button