fbpx
Tin nổi bậtTin tức - Sự kiện

Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa Nhặt được của rơi, trả người đánh mất – Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

CN. Nguyễn Thanh Tùng

“Nhặt được của rơi, đem trả lại cho người đánh mất” là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống, một hành động rất đáng được biểu dương. Sáng ngày 25/5/2023, tại Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa, anh Nguyễn Kim Thành (sinh năm 1967, là nhân viên bảo vệ của Bệnh viện) trong lúc đi tuần tra tại khu vực điều trị nội trú đã nhặt được 01 ví da. Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, anh Thành đã nhanh chóng báo cáo cán bộ phụ trách để kịp thời  xác minh và đã xác định được người bị mất là anh D.V.C người nuôi bệnh nhân D.T. H đang điều trị tại khoa Ngoại kỹ thuật cao của Bệnh viện.

Nhiều giấy tờ quan trọng và tiền mặt được kiểm đếm trước khi trao trả lại cho chủ sở hữu

Dưới sự chứng kiến của nhân viên y tế khoa Ngoại kỹ thuật cao và một số người nhà người bệnh khác, anh Thành đã tiến hành kiểm tra và trao trả lại toàn bộ số tài sản cho chủ sở hữu, bao gồm: nhiều giấy tờ quan trọng, cùng với hơn 4.610.000 đồng tiền mặt.

Anh Thành trao trả lại toàn bộ số tài sản nhặt được cho chủ sở hữu

Nhận lại chiếc ví cùng số tiền và các giấy tờ, anh Cường vô cùng vui mừng, cảm ơn Bệnh viện, đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới anh Thành – người đã nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Đây là hành động cao đẹp của người dân Việt Nam – nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Hành động của anh Thành là tấm gương sáng về lòng trung thực, hành động đẹp và nhân văn cần được biểu dương, tuyên truyền rộng rãi để mọi người biết, học tập và noi theo./.

Show More

Related Articles

Back to top button