fbpx
Tin nổi bậtTin tức - Sự kiện

BỆNH VIỆN PHONG DA LIỄU TRUNG ƯƠNG QUY HÒA TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN COVID-19 ASTRAZENECA

Bs.Lê Thị Huệ
Ds. Nguyễn Ngọc Chiến

Thực hiện quyết định 1239/QD_UBND ngày 8/4/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Bình Định, ngày 26-28/4/2021, Bệnh viện Phong Da liễu TW Quy Hòa đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid cho hơn 200 nhân viên của Bệnh viện.

Ảnh: Bệnh viện tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin Covid

Để việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế diễn ra an toàn và đạt hiệu quả, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị và phương tiện tiêm chủng theo qui định. Bố trí khu vực tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều: Khu vực chờ trước tiêm -> Bàn đón tiếp, hướng dẫn -> bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm -> khu vực chờ tiêm -> bàn tiêm chủng -> Bàn ghi chép vào sổ theo dõi -> khu vực theo dõi và xử trí tai biến sau tiêm. Bên cạnh đó, các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Ảnh: Khu vực chờ trước tiêm chủng

Các nhân viên y tế được khám sàng lọc kĩ trước tiêm để đảm bảo an toàn. Đồng thời được tư vấn và theo dõi các phản ứng phụ sau tiêm.

Ảnh: Khám sàng lọc trước tiêm

Sau khi tiêm, nhân viên y được hướng dẫn ở lại khu vực theo dõi 30-60 phút để xử trí kịp thời các phản ứng phụ, tai biến có thể xảy ra

Ảnh: Khu vực theo dõi và xử trí tai biến sau tiêm chủng

Ngay sau mỗi buổi tiêm, thông tin cá nhân của các đối tượng được tiêm chủng được báo cáo đầy đủ trên phần mềm Hồ sơ sức khoẻ điện tử để quản lý, theo dõi.

Kết thúc đợt tiêm, sức khỏe nhân viên y tế đều ổn định. Các phản ứng sau tiêm được ghi nhận là các phản ứng thông thường, không có tai biến nặng sau tiêm.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng ngày càng gia tăng, ngoài tiêm vắc xin, Bệnh viện vẫn yêu cầu thực hiện nghiêm 5K để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà và nhân viên y tế.

Show More

Related Articles

Back to top button