fbpx
Điểm tin y tếTin nổi bậtTin tức - Sự kiện

BioNTech sớm xin phê duyệt vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi

Người dịch: Hồ Thu Linh

Trả lời phỏng vấn của Reuters, hai giám đốc điều hành của công ty công nghệ sinh học BioNTech (22UAy.DE) cho biết hãng này đang tiến hành xin phê duyệt sử dụng vắc-xin COVID-19 của mình ở trẻ em dưới 5 tuổi trong vài tuần tới trên phạm vi toàn cầu.

Giám đốc Y tế Oezlem Tuereci cho biết: “Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ gửi báo cáo thử nghiệm ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi đến các cơ quan quản lý trên toàn thế giới và yêu cầu phê duyệt vắc-xin cho nhóm tuổi này, đồng thời cả ở châu Âu.”

Những tuyên bố đầy tự tin nhấn mạnh vị trí dẫn đầu mà BioNTech, công ty hợp tác với Pfizer (PFE.N), đang nắm giữ trong cuộc đua giành sự chấp thuận rộng rãi để tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi ở các quốc gia phương Tây.

BioNTech cho biết họ dự kiến ​​sẽ đệ trình hồ sơ quy định đối với trẻ từ 5 đến 11 tuổi trong tháng 9. Đồng thời hãng này cũng lên kế hoạch xin phê duyệt vắc xin cho trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi vào cuối năm nay.

Hiện nay các bước sản xuất cuối cùng đang được điều chỉnh để đóng chai vắc xin Comirnaty phiên bản dành cho trẻ em với liều thấp hơn. Đây là loại vắc xin đã được phê duyệt sử dụng cho người lớn và trẻ em từ 12 tuổi.

Theo Giám đốc điều hành Ugur Sahin, dữ liệu thử nghiệm thô hiện đang được chuẩn bị để nộp hồ sơ theo quy định và “mọi thứ đang có vẻ tốt, mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch”.

Giành vị trí Á quân trong cuộc đua này, hãng Moderna (MRNA.O) cho biết, tiêm thử nghiệm ở trẻ em từ 6 đến 11 tuổi hiện đang tiến hành và họ đang nghiên cứu liều lượng tốt nhất trong một nghiên cứu khác liên quan đến trẻ sơ sinh dưới 6 tháng.

Trung Quốc hiện đang đi trước trong việc giảm giới hạn độ tuổi của chiến dịch tiêm chủng. Các cơ quan y tế của nước này đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp vắc-xin Sinovac’s (SVA.O) ở trẻ em dưới 3 tuổi vào tháng 6. Chile, quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào mũi tiêm của Sinovac, trong tháng này đã phê duyệt việc sử dụng vắc xin này ở trẻ em trên 6 tuổi.

Vào tháng 7, Bộ Y tế Israel cho biết trẻ em dưới 5 tuổi có thể được tiêm Pfizer-BioNTech nếu chúng mắc phải các tình trạng khiến chúng đặc biệt dễ bị tổn thương bởi COVID-19.

Nguồn: reuters.com

Show More

Related Articles

Back to top button