fbpx
Điểm tin y tếTin nổi bậtTin tức - Sự kiệnTruyền thông

CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU TRỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH NGÀY 15/01/2021 VÀ NGÀY 16/01/2021

Ths. Trần Xuân Việt, Ds. Nguyễn Ngọc Chiến

Trong 2 ngày 15/1/2021 và ngày 16/1/2021, Bệnh viện Phong da liễu trung ương Quy Hòa phối hợp với Ths. Bs. Nguyễn Tuấn Hải, Bệnh viện Bạch Mai khám sàng lọc, tư vấn điều trị cho hơn 48 ca bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Trong đó có 5 ca điều trị bằng phương pháp mới. Điều trị suy tĩnh mạch bằng sóng cao tần (RFA).

Cảm giác nhức mỏi, tê bì, phù chân, chuột rút, loét chân… của bệnh suy tĩnh mạch chân giờ đây đã được điều trị dứt điểm nhờ can thiệp nội tĩnh mạch bằng sóng cao tần mà Bệnh viện Phong – Da liễu trung Ương Quy Hòa là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện thường quy cho người bệnh.

“Suy tĩnh mạch chân (suy tĩnh mạch chi dưới) có tỷ lệ người mắc bệnh rất cao. Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO): Suy tĩnh mạch chi dưới thường gặp ở khoảng 35% người đang làm việc và 50% người đã nghỉ hưu, trong đó, phụ nữ gấp 3 lần nam giới.

Theo TS. BS. Vũ Tuấn Anh Giám đốc Bệnh Viện: “Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới Thế giới gặp tương đối nhiều, và bệnh này cũng ngày càng tăng lên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân cũng như là ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh, Phương pháp này là một hiện đại, hiệu quả cao. Chúng tôi thấy các bệnh viện lớn ở hai đầu đất nước như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh đã triển khai phương pháp này. Người dân Bình Định và miền Trung – Tây Nguyên bị bệnh này thường phải vào TP. HCM hoặc ra Hà Nội điều trị nhưng nay chúng tôi triển khai kĩ thuật này giúp bệnh nhân không phải đi xa, giảm chi phí cho người bệnh. Cho nên chúng tôi đã quyết định đưa phương pháp này về để triển khai giúp cho các bệnh nhân ở khu vực miền trung Tây Nguyên”

Hiện nay bác sĩ khám chúng tôi sẽ triển khai khám và tư vấn về bệnh này. Điều trị sẽ điều trị từ đợt khi có nhu cầu, mỗi tháng sẽ tổ chức các đợt điều trị, vì thời gian điều trị bệnh này nhanh chóng và có thể xuất viện sau 1 ngày điều trị

Bệnh Nhân Nguyễn Văn T. Hình ảnh trước và sau điều trị

Điều trị suy tĩnh mạch bằng sóng cao tần (RFA) là một phương pháp .mới, hiện đại, nhiều ưu điểm và đang được áp dụng rộng rãi

Chỉ định:

  • Có triệu chứng lâm sàng
  • Phân loại CEAP từ C2- C6
  • Có dòng trào ngược tĩnh mạch hiển phát hiện trên siêu âm
  • Đáp ứng kém với điều trị nội khoa

Ưu điểm của can thiệp nội mạch so với phẫu thuật:

  • Can thiệp tối thiểu
  • Gây tê tại chỗ, không để lại sẹo
  • Thời gian phục hồi nhanh
  • Ít đau, ít thâm tím, ít biến chứng.

Show More

Related Articles

Back to top button