fbpx
Tin nổi bậtTin tức - Sự kiện

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM, TƯ VẤN DINH DƯỠNG MIỄN PHÍ BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG QUY HÒA

Các nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ là gì?

 1. Biếng ăn do bệnh lí: xảy ra khi trẻ đang bị bệnh: cảm, sốt, viêm họng, cảm cúm, trẻ trong giai đoạn mọc răng, vấn đề về răng miệng, nấm lưỡi, giun sán, rối loạn tiêu hóa…
 • Cho trẻ ăn theo nhu cầu bệnh lý, thường trẻ sẽ ăn bù sau khi ốm.
 1. Biếng ăn sinh lí: trong giai đoạn có những thay đổi tâm sinh lý của trẻ như thời trẻ học lẫy, tập đi, đi nhà trẻ.
 • Qua giai đoạn này trẻ sẽ tự hết
 1. Biếng ăn thiếu vi chất: sắt, kẽm, lysine, vitamin
 • Cần xét nghiệm các vi chất và bổ sung các chất còn thiếu, không tự ý mua thuốc bổ cho trẻ, không mua cùng toa của con hàng xóm.
 1. Biếng ăn do dinh dưỡng sai lầm: chỉ ăn nước hầm xương, hầm thịt, ăn nhiều chất đạm, ít chất béo, nêm nếm không hợp khẩu vị, quá cứng hoặc quá mềm…
 • Dinh dưỡng hợp lý ngay khi tập ăn dặm: đa dạng thực phẩm, cân đối, ăn cả xác thực phẩm, đảm bảo trẻ ăn đủ chất: 4 nhóm thực phẩm, thức ăn hợp khẩu vị, lứa tuổi sinh lý trẻ.
 1. Biếng ăn tâm lí: ba mẹ ép, la mắng, trẻ mải chơi không tập trung ăn uống, trẻ thiếu tình cảm ba mẹ.
 • Động viên, khuyến khích, khen thưởng khi con ăn tốt, không ép, la mắng trẻ, thay đổi cách chăm sóc, tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn.
 1. Biếng ăn di truyền

Bạn có cần tư vấn để tìm nguyên nhân trẻ biếng ăn? Bạn có nh cầu tư vấn dinh dưỡng cho bé?

Sự biếng ăn của trẻ có khi sẽ tự hết sau 1 giai đoạn nhưng cũng có những biếng ăn kéo dài gây nên tình trạng chậm phát triển, suy dinh dưỡng còi cọc, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần… lúc này cần đến sự tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng để tìm ra nguyên nhân.

Phòng khám dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quy Hòa thực hiện chương trình khám, tư vấn dinh dưỡng miễn phí đồng hành cùng sự phát triển của các con.

Thời gian từ 7h30 – 11h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần.

Show More

Related Articles

Back to top button