fbpx
Hoạt động Đoàn Thanh NiênTin nổi bậtTin tức - Sự kiện

ĐOÀN BỆNH VIỆN PHONG – DA LIỄU TRUNG ƯƠNG QUY HÒA TRIỂN KHAI NHIỀU HOẠT ĐỘNG DỊP ‘THÁNG THANH NIÊN 2023’

Ths. Trần Xuân Việt, KTV Vũ Bá Tùng

          Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), Ban chấp hành Đoàn Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa đã lập kế hoạch và triển khai hàng loạt chương trình hoạt động nâng cao đời sống tinh thần đoàn viên thanh niên, tuyên truyền về truyền thống của đoàn, tuổi trẻ Việt Nam; tuyên truyền về Tháng Thanh niên. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tuyên truyền và tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tham gia các hoạt động tình nguyện, khám chữa bệnh đối với vùng cao.

– Ngày 8/3/2023 Phối hợp công Đoàn cơ sở tổ chức lễ Mitting ngày phụ nữ 8/3. Phối hợp công đoàn cơ sở tổ chức Hội thi phụ nữ “Khéo tay hay việc” để gắn kết đoàn viên, nâng cao tinh thần phụ nữ trẻ cho mỗi chi đoàn. Hưởng ứng phát động của Công đoàn cơ sở hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2023. Nâng cao tình yêu Tổ quốc, tự hào dân tộc.

Tham gia phát động đoàn viên tham gia hoạt động triển khai chặng 9 Chương trình Những bước chân vì cộng đồng.

          Ngày 19/03/2023, Phát động tổ đồng loạt ra quân ”Ngày Chủ Nhật Tình Nguyện” trên toàn quốc. Với Công trình thanh niên “Trụ điện nở hoa Đường chế Lan Viên, Phường Ghềnh ráng” trước cổng bệnh viện. Với 40 cây trụ điện. Với tổng kinh phí là 2,4 triệu đồng và 2 ngày công lao động của 10 đoàn viên. Tổng trị giá công trình là 5,4 triệu đồng.

Ngày 24/03/2023 Hướng về trẻ em vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn: Chương trình “Tiếp bước em đến trường” khám bệnh và tư vấn dinh dưỡng cho 32 trẻ em đang học tập cấp 1 (từ lớp 1 đến lớp 5) tại Điểm trường (Điểm trường là một trong nhiều địa điểm của trường. Vì học sinh ít, xa nhà, nên xã canh liên có 6 điểm trường ở các làng khác nhau. 6 Địa điểm này thuộc 1 trường Tiểu học Xã Canh Liên, Huyện Vân Canh (Mỗi điểm trường có 1 đến 2 lớp phân theo khối trình độ để giáo viên giảng dạy).  Phối hợp với chi đoàn cơ sở PA08 thực hiện khám chữa bệnh, phát thuốc, tặng quà cho các em học sinh của điểm trường tại Làng Cát thuộc trường Tiểu học Canh Liên, Vân Canh. Đoàn đã trao tặng một chiếc tủ lạnh cho Điểm trường tại làng cát, xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tặng quà, bánh, sữa, cặp xách cho 62 em (30 trường mẫu giáo, 32 trường cấp 1) với tổng kinh phí là gần 20 triệu đồng. Đây là chương trình phát huy tinh thần tình nguyện, ứng dụng chuyên môn vào nâng cao trách nhiệm xã hội với đoàn viên thanh niên.

Ngày 26/03/2023, Đoàn Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa Ngày Hội đoàn viên phối hợp với các chi đoàn Sở Tài Nguyên và môi trường, Trường dân tộc Nội trú, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Y tê, Chi Đoàn Bệnh viện tâm thần, tổ chức các hoạt động ý nghĩa :hoạt động vệ sinh bãi biển quy hòa, Chăm sóc vườn cây thanh niên trồng bổ sung 30 gốc mít cho vườn cây thanh niên, tổ chức Lễ Trưởng Thành Đoàn cho các Đoàn viên năm 2023, triển khai  hỏi đáp về dịch vụ công trực tuyến. Tuyên truyền chuyển đổi số tại đơn vị. Tổ chức hoạt động tập huấn tổ chức các trò chơi ngoài trời. Với sự tham gia của tất cả các đoàn viên. Đặt biệt chương trình giao lưu văn nghệ “Tự hào màu áo thanh niên”, sự tham gia hào hứng, của tất cả các bạn Đoàn viên tham dự. 

Hoạt động Hãy Làm Sạch Biển

Hoạt động Tập huấn kỹ năng tổ chức hoạt động trò chơi ngoài trời

Hoạt động chăm sóc vườn cây thanh niên

Hoạt động văn nghệ “Tự hào màu áo thanh niên năm 2023”

Cũng trong kế hoạch Tháng Thanh niên 2023, ngày 30/03/2023 Đoàn Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy hoà phối hợp với Chi Đoàn trường Chính trị, chi đoàn Ban quản lý dự án điện – dân dụng. Thăm hỏi, động viên, gởi hổ trợ quý I năm 2023 trị giá 1.500.000 đồng và tặng cho 2 em đoàn nhận nuôi một laptop cũ trị giá 2 triệu đồng. Đối với thanh niên đây là những hoạt động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn với trách nhiệm với xã hội.

Khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 là một trong những sự kiện khởi đầu cho các hoạt động xuyên suốt một năm của tổ chức Đoàn và của mỗi đoàn viên, thanh niên. Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa sẽ luôn tiên phong trong các hoạt động chuyên môn của Bệnh viện cũng như các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Show More

Related Articles

Back to top button