fbpx
Tin tức - Sự kiện

ĐOÀN SINH VIÊN HÀ LAN TỚI THĂM VÀ THỰC TẬP TẠI BỆNH VIỆN

Hợp tác quốc tế luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của bệnh viện Phong – Da liễu trung ương Quy hòa. Trong những năm qua, bệnh viện đã hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế như hội chống phong Hà lan – Netherland Leprosy Relief (NLR); Hội chống phong Thái Bình Dương – Pacific Leprosy Foundation (PLF); tổ chức Handicap International; tổ chức L’Ordre de Malte – Pháp; tổ chức Kakasawa – Nhật bản; Trung tâm nghiên cứu Phong Nhật bản; Hội y khoa những người Việt nam tại Pháp và hội sinh viên Pháp – EBISOL vv… Bệnh viện cũng tổ chức nhiều cuộc hội thảo quốc tế nhằm trao đổi kiến thức với các đồng nghiệp quốc tế, qua đó nâng cao trình độ cho cán bộ của bệnh viện. Các tổ chức quốc tế cũng đóng góp không nhỏ trong nỗ lực hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần cho bệnh nhân phong, góp phần xóa bỏ thành kiến và mặc cảm, giúp người bệnh tái hòa nhập cộng đồng.

Từ ngày 9/8/2010 đến ngày 29/8/2010, đoàn sinh viên Hà lan gồm 13 sinh viên đã tới thăm và thực tập tại bệnh viện. Trong thời gian này các sinh viên Hà lan đã được tìm hiểu về bệnh Phong, thực tập về chẩn đoán, phát hiện, điều trị bệnh Phong và cách phòng ngừa tàn tật do Phong. Không những thế, đoàn còn được tham gia cùng lao động và sinh hoạt cùng những gia đình bệnh nhân Phong cũ, tham gia vui chơi cùng các em nhỏ là con em bệnh nhân Phong, dạy tiếng Anh cho các cháu học sinh trường tiểu học Kim đồng. Đoàn sinh viên Hà lan cũng đã tham gia sơn sửa khu nhà Lão khoa, giúp đỡ bệnh nhân Phong làm các công việc cải thiện thu nhập. Thông qua những hoạt động này, sinh viên Hà lan đã hiểu và chia sẻ với những thiệt thòi của người bệnh phong, giúp người bệnh Phong giảm bớt mặc cảm và tăng thêm thu nhập cải thiện đời sống.

Ngày 29/8/2010, đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, thực tập và làm việc tại Bệnh viện. Đánh dấu sự hợp tác hiệu quả giữa bệnh viện và hội chống Phong Hà lan. Bên cạnh dự án hỗ trợ phòng chống tàn tật cho bệnh nhân Phong, đây cũng sẽ là hoạt động sẽ được duy trì hàng năm nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Ngày 06/09/2010

Vũ Tuấn Anh

Show More

Related Articles

Back to top button