fbpx
Tin nổi bậtTin tức - Sự kiện

HỘI NGHỊ DA LIỄU MIỀN TRUNG – TÂY NGUYÊN LẦN THỨ 26

BS. Vũ Tường Vi
THS. BS. Phạm Thị Hoàng Bích Dịu

Ngày 29/7/2023, Hội nghị Da liễu miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 26 do Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa phối hợp cùng với Bệnh viện Da liễu Khánh Hòa tổ chức tại Khách sạn Mường Thanh Luxury, TP. Nha Trang, Khánh Hòa, đã thành công tốt đẹp, thu hút sự quan tâm của hơn 300 đại biểu trên toàn quốc.

(TS.BS. Vũ Tuấn Anh – Giám đốc Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa Khai mạc Hội nghị )

(GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam phát biểu chào mừng)

(Bs CKII Lê văn Khoa – Phó Giám đốc Sở y tế Khánh hòa phát biểu chào mừng )

Chương trình Hội nghị chính thức gồm 28 bài báo cáo được trình bày trong 2 phiên toàn thể, 4 phiên đồng thời, với nhiều chủ đề được các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, chuyên gia thuộc chuyên ngành Da liễu trên cả nước chia sẻ và thảo luận.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Chủ tọa phiên toàn thể 1: GS. TS. Trần Hậu Khang (Nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam), GS. TS. Nguyễn Hữu Sáu (Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam) và TS. BS. Vũ Tuấn Anh (Giám đốc Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa).

(Chủ tọa phiên toàn thể 1)

Chủ tọa phiên toàn thể 2: PGS. TS. Nguyễn Văn Thường (Nguyên Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương), TS. BS. Vũ Tuấn Anh (Giám đốc Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa) và TS. BS. Trần Nguyên Ánh Tú (Trưởng khoa Thẩm mỹ da – Bệnh viện Da liễu TP. Hồ Chí Minh).

(Chủ tọa phiên toàn thể 2)

Ngoài ra, Hội nghị còn diễn ra các phiên đồng thời với các chủ đề “Trứng cá và sẹo trứng cá”, “Bệnh da khó trị”, “Thẩm mỹ nội khoa”, “Thẩm mỹ ngoại khoa và phối hợp”; nhận được rất nhiều sự quan tâm, lắng nghe của các đại biểu.

(Chủ trì hội nghị và báo cáo viên)

Hội nghị đã cập nhật nhiều kiến thức khoa học mới, những kinh nghiệm điều trị của các bác sĩ chuyên gia đến từ các Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa, Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Da liễu Bệnh viện Trường Đại học y Dược Huế và các chuyên gia trên cả nước. Các báo cáo tập trung vào các kiến thức mới về bệnh học và điều trị, các bệnh da từ hay gặp đến da hiếm, phức tạp, khó trị; từ các xu hướng mới trong chuyên ngành đến việc thực hiện các kỹ thuật dựa trên y học chứng cứ, giới thiệu quy trình thực hiện một cách rõ ràng và tối ưu hóa hiệu quả về tính an toàn, hiệu quả và các chuyên đề thẩm mỹ đang thu hút nhiều sự quan tâm hiện nay, cũng như các cảnh báo về tai biến, xử lý các tai biến trong thẩm mỹ có thể xảy ra đang là vấn đề nhức nhối hiện nay tại các cơ sở thẩm mỹ không đủ tiêu chuẩn. Đây là những điểm nổi bật, được các đại biểu tham dự đánh giá cao tại Hội nghị lần này.

Hội nghị đã không chỉ góp phần nâng cao kiến thức chuyên ngành, mà còn tăng cường sự gắn kết và thúc đẩy sự phát triển ngành Da liễu khu vực Miền Trung – Tây Nguyên vốn còn nhiều khó khăn hơn hai đầu đất nước. Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp và dự kiến năm 2024 sẽ được tổ chức tại Tây nguyên để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển chuyên ngành Da liễu tại khu vực này!

Show More

Related Articles

Back to top button