fbpx
Tin tức - Sự kiện

Hội nghị giao ban và sinh hoạt khoa học Miền Trung – Tây nguyên.

Ngày 25/3/2011, được sự cho phép của Bộ Y Tế, Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy hòa đã tổ chức hội nghị giao ban tổng kết công tác phòng chống bệnh Phong – STI và Da liễu khu vực Miền Trung – Tây nguyên năm 2010 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2011, đồng thời tổ chức hội nghị sinh hoạt Khoa học khu vực Miền trung – Tây nguyên chuyên đề Phong – Da liễu.
Tham dự hội nghị có các đại biểu là lãnh đạo các Trung tâm, Bệnh viện Da liễu của 11 tỉnh khu vực Miền trung – Tây nguyên từ Đà nẵng đến Ninh thuận và 5 tỉnh Tây nguyên. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS các tỉnh từ Quảng Bình tới Bình thuận.
Nội dung cơ bản của hội nghị lần này gồm 2 phần: Phần thứ nhất là hội nghị giao ban công tác Phòng chống bệnh Phong – STI và bệnh Da. Hội nghị đã đánh giá kết quả các công tác trong năm 2010 về chuyên ngành Phong – Da liễu với nhiều thành tựu đáng khích lệ tuy nhiên khu vực Miền Trung – Tây nguyên vẫn còn vô vàn khó khăn, thách thức. Tình hình dịch tễ bệnh Phong còn nhiều phức tạp đặc biệt ở Tây nguyên. Nguy cơ bệnh Phong tiềm tàng và có lúc bùng phát nếu không được quan tâm đúng mức. Chương trình phòng chống các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt về kinh phí và nhân lực. Nhiều bệnh da liên quan đến sự phát triển kinh tế, xã hội gia tăng và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhân dân. Hội nghị đã đưa ra phương hướng kế hoạch năm 2011 với các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tế từng địa phương nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của nghành. Phần thứ hai là hội nghị sinh hoạt khoa học với các báo cáo về một số bệnh có liên quan đến cơ chế miễn dịch như vảy nến, lupus ban đỏ hệ thống, các thông tin mới cập nhật về một số bệnh da, báo cáo về trường hợp bệnh khó, hiếm gặp… các báo cáo đã cung cấp nhiều thông tin cập nhật và bổ ích, giúp các đồng nghiệp và các nhà quản lý trong vấn đề điều trị và kiểm soát bệnh da liễu.
Ngày 30/03/2011
Ts.Bs Vũ Tuấn Anh
Show More

Related Articles

Back to top button