fbpx
Tin nổi bậtTin tức - Sự kiện

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2022

Tô Thị Hồng

Thực hiện công văn số 498/MT-YT, ngày 15/9/2022 của Cục Quản lý môi trường y tế – Bộ Y tế về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, nhằm đẩy mạnh thực hiện các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, vận động nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ nhân viên và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong công tác bảo vệ môi trường, Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa đã ban hành Kế hoạch số 976/KH-TWQH ngày 26/09/2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.

Bệnh viện tổ chức chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, đẩy mạnh việc phân loại, thu gom, xử lý chất thải và thải bỏ khẩu trang đúng quy định. Tăng cường truyền thông, phổ biến Luật bảo vệ môi trường, các nghị định, thông tư hướng dẫn Luật bảo vệ môi trường, tuyên truyền về việc từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy cũng như từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

 Sáng ngày 27/9/2022 nhân viên các khoa/phòng của Bệnh viện cùng Đoàn viên thanh niên tình nguyện của các chi đoàn ra quân nhặt túi nilon và rác thải tại bãi biển Quy Hoà, đồng thời tổ chức dọn vệ sinh và trồng, chăm sóc cây xanh tại vườn cây thanh niên. Bồn hoa trong khuôn viên cơ sở Quy Hòa được chăm sóc, trồng thêm cây xanh, cây hoa giấy dọc bờ biển, lối đi đến bãi biển và ươm trồng cây xanh tại vườn ươm, nạo vét lòng mương, phát quang bụi rậm, chặt, tỉa cành cây xanh,….

             Công tác tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức như tranh ảnh, pano, video, thông điệp bảo vệ môi trường đến toàn thể nhân viên Bệnh viện, trình chiếu video tại các khoa để truyên truyền vận động giáo dục cho nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Tổ chức phát động hưởng ứng phong trào “Tất cả vì môi trường Xanh-sạch-Đẹp”

Bệnh viện triển khai thực hiện sử dụng túi nilon tự huỷ tại các quầy thuốc và túi đựng chất thải tại các khoa phòng, sử dụng chai nước uống thủy tinh thay chai nhựa, khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon dùng một lần cũng như từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng.…. Hoạt động này nhằm giảm thiểu chất thải nhựa và túi nilon hàng ngày.

            Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Bệnh viện cũng kêu gọi cán bộ viên chức người lao động của Bệnh viện hãy cùng nhau có những hành động thiết thực, thực hiện tốt việc quản lý chất thải, phân loại rác thải y tế để góp phần bảo vệ môi trường, xứng đáng “Bệnh viện Xanh- Sạch- Đẹp và an toàn”.

Show More

Related Articles

Back to top button