fbpx
Tin tức - Sự kiện

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO LIÊN TỤC CHUYÊN KHOA DA LIỄU KHÓA II NĂM 2012 – BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG QUY HÒA

Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2012, Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa đã khai giảng lớp “Đào tạo liên tục chuyên khoa da liễu” khóa II năm 2012. Khóa học sẽ diễn ra trong 6 tháng với mục đích là sẽ truyền thụ, cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị các bệnh da liễu cả về lý thuyết lẫn kỹ năng lâm sàng.
      Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) “Để hành nghề một cách hiệu quả trong suốt cuộc đời, người cán bộ y tế phải được cập nhật những thông tin mới nhất về kỹ năng lâm sàng, kiến thức lý thuyết và tổ chức triển khai công việc, về đạo đức y học, giảng dạy, nghiên cứu và quản lý. Công tác đào tạo liên tục nhằm bảo đảm và nâng cao chất lượng của hệ thống chăm sóc y tế ngày càng trở nên quan trọng, người thầy thuốc cần phải học tập suốt đời”.
Trình độ đào tạo cán bộ y tế của ta hiện nay còn thấp, chưa đạt ngang tầm trung bình của các nước trong khu vực và chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của nhân dân. Chính vì vậy mà theo tinh thần Thông tư 07/2008/TT-BYT ngày 28 tháng 5 năm 2008 của Bộ Y tế đã có yêu cầu về thời gian đào tạo liên tục của cán bộ y tế: “Tất cả cán bộ y tế đang hoạt động trong lĩnh vực y tế ở Việt Nam phải được đào tạo cập nhật về kiến thức, kỹ năng, thái độ trong lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Thời gian được đào tạo mỗi năm tối thiểu là 24 giờ thực học. Trong 5 năm mỗi cán bộ y tế phải tham gia học tập và tích lũy đủ thời gian đào tạo liên tục ít nhất là 120 giờ thuộc lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ đang hành nghề. Thủ trưởng đơn vị y tế có trách nhiệm xem xét cho phép tiếp tục công việc thuộc lĩnh vực chuyên môn với những người không tích lũy đủ thời gian học trong 5 năm công tác”.
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, bác sĩ Nguyễn Thanh Tân tâm sự rằng: “Hoài bão mà tập thể Giảng viên của Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến nói chung và của tôi nói riêng là mong rằng, với những kiến thức, kỹ năng về da liễu mà học viên sẽ được học trong 6 tháng sẽ giúp ích cho việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn”.
Ngày 11/05/2012
Võ Hoài Nam
Show More

Related Articles

Back to top button