fbpx
Tin tức - Sự kiện

Lễ phát động chiến dịch “Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay”

Thực hiện công văn số 444/KCB-ĐD ngày 27/4/2016 của Bộ Y tế về việc tăng cường vệ sinh tay; Để tăng cường nhận thức và sự tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế, Bệnh viện Phong – Da liễu trung ương Quy Hòa tổ chức Lễ phát động và ký cam kết tham gia chiến dịch Vệ sinh tay vào ngày 5 tháng 5 năm 2016 tại bệnh viện Phong – Da liễu TW Quy Hòa.

Trong buổi lễ, Đồng chí Vũ Tuấn Anh – Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện đã nhấn mạnh vệ sinh tay được coi là một chiến lược cải thiện chất lượng chăm sóc y tế. Rửa tay là biện pháp đơn giản nhất, cổ điển nhất nhưng hữu hiệu nhất trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện. Các quy trình kỹ thuật vệ sinh tay, thời điểm rửa tay… lần lượt được nhắc lại.

Cũng tại buổi lễ phát động, Bệnh viện Phong – Da liễu TW Quy Hòa  cùng đại diện các Khoa phòng trong bệnh viện đã tiến hành ký cam kết tham gia ngày vệ sinh toàn cầu và đưa việc triển khai vệ sinh bàn tay vào Chương trình kiểm tra bệnh viện hàng năm.

          Các nội dung cam kết thực hiện chiến dịch “Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh bàn tay”

  1. Tăng cưng bổ sung và cải thiện cơ sở vật chất để giúp tăng tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế, đồng thời gia tăng giám sát, đánh giá và phản hồi, góp phần thúc đy và ci thin thc hành vệsinh tay ca cán bộ y tế.
  2. Áp dng các hưng dn và chiến lưc ca Tổ chức Y tế Thế giới đặc biệt là các hưng dn về vệ sinh bàn tay, an toàn trong phẫu thuật, an toàn truyn máu, tiêm an toàn, xử lý cht thi và an toàn môi trưng làm vic trong các cơ sở khám chữa bệnh,nhm gim thiu nhim khun liên quan đến chăm sóc y tế cho ngưi bnh, nhân viên y tế và cộng đồng.
  3. Tăng cường các hoạt động giáo dục ý thức vệ sinh tay cho người bệnh, người nhà người bệnh để họ cùng tham gia, nhằm thúc đy ý thức và đồng hành vệ sinh tay trong các cơ sở khám chữa bệnh.
  4. Thực hin đúng, nghiêm ngặt 5 thi đim và quy trình kỹthut vệ sinh tay do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo.
  5. Nâng cao nhn thc vềtm quan trng ca nhim khun liên quan đến vệ sinh tay và chăm sóc y tế, góp phần làm giảm lây nhiễm cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.

          Bệnh viện chúng tôi cam kết thực hiện đầy đủ theo nội dung nêu trên trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

             Cũng trong buổi lễ, Lãnh đạo Bệnh viện đã trao giải thưởng phần thi tìm hiểu kiến thức, thực hành vệ sinh tay diễn ra với 5 giải thuộc về các khoa: Khoa Nhi, khoa Phẫu Thuật Gây Mê Hồi Sức, khoa Vi Sinh – Miễn Dịch, khoa Khám và Khoa Phục Hồi chức năng.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng, thiết thực trong việc tuyên truyền và đẩy mạnh việc nâng cao ý thức của nhân viên y tế về vệ sinh tay để đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như các nhân viên y tế.

Bùi Thị Thu Đông

Show More

Related Articles

Back to top button