fbpx
Tin tức - Sự kiện

Lớp tập huấn Kỹ năng Quản lý và Giao tiếp trong Bệnh viện năm 2011

Từ ngày 28 đến 30/10/2011, Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa phối hợp với Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ Dân số- Y tế – Bộ Y tế tổ chức Lớp tập huấn Kỹ năng Quản lý và Giao tiếp trong bệnh viện cho Ban Giám đốc, Trưởng, phó phòng/khoa, Bác sĩ, Dược sĩ đại học, tất cả Cử nhân đại học, Điều dưỡng trưởng khoa và Kỹ thuật viên trưởng khoa của  bệnh viện.

là một khâu hết sức quan trọng và then chốt trong hoạt động của bệnh viện. Vì vậy, toàn thể cán bộ viên chức của Bệnh viện cần đổi mới từ tư duy đến hành động, phải nghiên cứu học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa Bệnh viện và các chuyên gia  trong và ngoài nước. Sự chuyển biến đi lên của hệ thống bệnh viện trong tình hình hiện nay là hướng tới mục tiêu “công bằng, hiệu quả và phát triển” trong chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bên cạnh đó kỹ năng giao tiếp giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa cán bộ, nhân viên y tế với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cũng rất quan trọng và thiết thực – nó giúp cho Bệnh viện ngày càng phát triển cả về chất và về lượng, thực hiện đúng lời di chúc của Người dành cho ngành y: “Lương y như từ mẫu”.

 Trong thời gian tập huấn, các học viên được Thạc sĩ Đặng Thị Hải là cán bộ của Trung tâm Đào tạo cán bộ – Bộ Y tế truyền đạt và trao đổi Kỹ năng Quản lý trong bệnh viện bao gồm những nội dung về công tác quản lý và lập kế hoạch trong bệnh viện; tổ chức và sắp xếp công việc; biên chế, ủy thác công việc; cách lãnh đạo và tạo động lực với các nhân viên. Kỹ năng Giao tiếp trong bệnh viện bao gồm quy trình và nguyên tắc giao tiếp; kỹ năng giao tiếp gây thiện cảm; kỹ năng thuyết phục người khác; văn hóa giao tiếp trong bệnh viện. Ngoài ra Thạc sĩ Hải còn đề cập đến những vấn đề nên tránh trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Ngày 03/11/2011

Cn. Đỗ Văn Đủ

Show More

Related Articles

Back to top button