fbpx
Tin tức - Sự kiện

NHÀ ĐỜN CHO NGƯỜI BỆNH PHONG

Được xây dựng vào năm 1976, nhà Đờn nằm ẩn mình dưới rặng dương trên bờ biển Quy Hòa. Từ nhiều năm trước, do mặc cảm bệnh tật, người bệnh phong tại Quy Hòa dần khép kín với xã hội bên ngoài, nhà Đờn dần trở thành nơi sinh hoạt chung, đem đến niềm vui tinh thần cho người dân nơi đây cũng như là nơi vui chơi cho những du khách đến đây. Theo thời gian, công trình này dần xuống cấp và hư hỏng nặng.

Từ trái qua: Ông Scott Sleigh, Bà Kim Nguyễn, Ông Trần Văn Tuyến

Vào ngày 14/2/2013, nhân chuyến thăm Quy Hòa, bà Kim Nguyễn – một Việt kiều Mỹ cùng với những người bạn của mình là Ông Scott Sleigh và Ông Trần Văn Tuyến đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đờn cho người bệnh phong. Thiện chí này đã được Ban giám đốc Bệnh viện nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao.

Ảnh: Nhà Đờn

Vào ngày 04/4/2013, lễ khởi công công trình được tiến hành trong niềm vui của người bệnh phong, của Ban giám đốc Bệnh viện và của các nhà tài trợ. Với tư cách nhà tài trợ, bà Kim Nguyễn đã hỗ trợ thêm một số kinh phí để mua nhạc cụ. Công trình hiện đang được tiến hành thi công hoàn thiện và dự kiến đưa vào sử dụng vào tháng 6/2013.

Ngày 20/08/2013

Show More

Related Articles

Back to top button