fbpx
Tin nổi bậtTin tức - Sự kiện

Phát động Chiến dịch Vệ sinh tay năm 2023

Thu Đông
ảnh Ngọc Chiến

Nhằm nâng cao ý thức cũng như thúc đẩy sự tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị và chăm sóc người bệnh tại bệnh viện. Thực hiện chủ đề công tác năm 2023, chiều ngày 12/5/2023 bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa đã tổ chức lễ phát động Chiến dịch vệ sinh tay năm 2023, với chủ đề “ Hành động nhanh – Rửa tay sạch- Cứu sự sống”

Ảnh Lãnh đạo phát biểu trong buổi lễ

Ts.BS Vũ Tuấn Anh – Giám Đốc Bệnh viện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của vệ sinh bàn tay. Đặc biệt trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh COVID-19 đã chứng minh vệ sinh tay là một trong các biện pháp ngăn ngừa nhiễm khuẩn một cách có hiệu quả. Vệ sinh tay là biện pháp đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, hạn chế lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc tuân thủ thực hành vệ sinh bàn tay sẽ giúp các Bệnh viện giảm từ 30-50% nhiễm khuẩn Bệnh viện, trong đó có nhiễm khuẩn các vi khuẩn đa kháng thuốc.

Đến nay văn hóa rửa tay đã lan tỏa rộng khắp. Tuân thủ vệ sinh bàn tay chính là hành động thể hiện trách nhiệm của nhân viên y tế với bản thân và người bệnh, cộng đồng… Chủ đề kêu gọi phát động phong trào vệ sinh tay năm 2023 là: “ Hành động nhanh – Rửa tay sạch- Cứu sự sống” và triển khai ký cam kết vệ sinh tay với các khoa, phòng.

Ký cam kết vệ sinh tay năm 2023

Cùng với chủ đề năm nay, Bệnh viện Phong – Da liễu Tung ương Quy Hòa tiếp tục cam kết duy trì các biện pháp hiệu quả, nhằm giúp đảm bảo quy trình vệ sinh tay – đúng cách, đúng thời điểm. Mục tiêu là luôn mang lại sự an toàn cao nhất cho bệnh nhân và thúc đẩy nhận thức về sức khỏe phòng chống nhiễm khuẩn cho cộng đồng xung quanh

Ngày hội vệ sinh tay năm 2023 tổ chức dưới hình thức thi “Ảnh vệ sinh tay” với nội dung phong phú, sát thực liên quan đến hưởng ứng phong trào vệ sinh tay và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn. Với tiêu chí ảnh có nội dung truyền thông, lan tỏa, tạo phong trào vệ sinh tay; các Phòng/khoa đã tích cực tham gia với kết quả như sau: giải nhất thuộc về Khoa Hồi sức cấp cứu, giải nhì là Khoa Da tổng hợp, 2 giải ba:  khoa Khám bệnh, Phòng KHĐT&HTQT và 3 giải khuyến khích: Khoa lão khoa, Khoa Chăm sóc da và Khoa Giải phẫu bệnh.

Ngay sau Lễ phát động, phát huy vai trò của mình, mỗi nhân viên y tế sẽ là một hướng dẫn viên tích cực hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh tuân thủ vệ sinh tay, và tạo động lực, khuyến khích tất cả mọi người chung tay cùng cán bộ y tế tích cực thực hiện vệ sinh tay đơn giản như dung dịch chứa cồn, dung dịch vệ sinh tay, xà phòng và nước sạch…, góp phần đảm bảo cho công tác chăm sóc người bệnh an toàn.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Ảnh Khoa, phòng ký cam kết thực hiện vệ sinh tay với Giám Đốc Bệnh viện

Ảnh trao giải tại buổi lễ

Show More

Related Articles

Back to top button