fbpx
Điểm tin y tếTin tức - Sự kiện

Phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch nhân đạo năm 2018

Phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch nhân đạo năm 2018

Từ ngày 24 – 31/8/2018, Bệnh viện Phong – Da liễu TW Quy Hòa đã phối hợp với Tổ chức Asia Connection Inc. – Hoa Kỳ và Bệnh viện Răng hàm mặt TW TP. Hồ Chí Mịnh thực hiện chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. 

Trong hơn một tuần làm việc, đoàn phẫu thuật đã phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện khám sàng lọc cho khoảng 120 bệnh nhân, phẫu thuật cho 41 bệnh nhân và hướng dẫn tập ngôn ngữ trị liệu cho 10 bệnh nhân.

phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch nhân đạo năm 2018
Phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch nhân đạo năm 2018
Trong năm thứ 3 thực hiện chương trình giàu ý nghĩa nhân đạo này, 41 bệnh nhân được phẫu thuật phần lớn là trẻ em mắc các bệnh lý như sứt môi một bên, sứt môi hai bên, hở hàm ếch, hở đường dò… Tất cả bệnh nhân phẫu thuật đều phục hồi tốt.
Bên cạnh đó, các bệnh nhân đã phẫu thuật còn được chuyên gia ngôn ngữ trị liệu của đoàn hướng dẫn cải thiện khả năng giao tiếp thông quá các bài tập phát âm.

 

Tại buổi họp tổng kết, đại diện hai bên đã đánh giá những thành tựu và hạn chế của chương trình, và thảo luận chương trình năm tới cũng như triển vọng nâng tầm chương trình này. Ts. Bs. Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện, đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ mà đoàn phẫu thuật dành cho bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch và cũng xem đây là một cơ hội quý giá của các cán bộ y tế của Bệnh viện được làm việc cũng như học hỏi các chuyên gia của đoàn phẫu thuật. Bs Tuấn Anh hy vọng trong thời gian tới, Bệnh viện và tổ chức ACI sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện các chương trình phẫu thuật cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cũng như các chương trình đào tạo cán bộ.

Đáp lời Bs Tuấn Anh, Bs. Jeffrey Marsh, Trưởng đoàn phẫu thuật, cho biết Ông thống nhất sẽ hỗ trợ chương trình đào tạo về phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho 01 bác sĩ của Bệnh viện tại Việt Nam hoặc nước ngoài, và tin tưởng rằng qua đó đặt những viên gạch đầu tiên cho triển vọng xây dựng Trung tâm điều trị sứt môi, hở hàm ếch toàn diện khu vực miền Trung – Tây Nguyên đặt tại Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Trần Quang Tiến; Nguyễn Ngọc Chiến

Ngày 04/09/2018

 BỆNH VIỆN PHONG – DA LIỄU TRUNG ƯƠNG QUY HÒA

Show More

Related Articles

Back to top button