fbpx
Tin nổi bậtTin tức - Sự kiện

Số ca tử vong do COVID-19 tại Hoa Kỳ giảm sau khi đợt bùng phát do biến chủng Delta đạt đỉnh

Người dịch: Quang Tiến

Số ca tử vong do COVID-19 tại Hoa Kỳ đang bắt đầu chững lại, thêm một dấu hiệu đầy hứa hẹn khác cho thấy đợt bùng phát mới nhất đã đạt đỉnh.

Số ca tử vong trung bình hàng ngày trong 7 ngày đã dao động khoảng 2.000 trong hơn một tuần và giảm xuống dưới 1.900 vào ngày 30/9. Trước đó, số ca tử vong có xu hướng tăng trong 2 tháng khi biến thể Delta tấn công các khu vực chưa được tiêm chủng, đặc biệt là ở các bang Arkansas, Florida và Louisiana.

Tạp chí The Wall Street đưa tin hiện tại, sự gia tăng số ca nhiễm do biến thể Delta đã di chuyển đến khu vực phía bắc của Hoa Kỳ, với các điểm nóng ở Idaho, Montana và Maine. Nhưng khi số ca nhiễm giảm ở các bang miền Nam đông dân như Florida, kéo theo số người chết hàng ngày sẽ tiếp tục giảm,.

Số ca nhiễm COVID-19 bắt đầu chững lại trên toàn Hoa Kỳ vào đầu tháng 9, các ca nhập viện và tử vong cũng theo xu hướng tương tự vài tuần sau đó.

Theo dữ liệu từ Đại học John Hopkins, Hoa Kỳ đã báo cáo thêm khoảng 84.500 ca tử vong do COVID-19 trong tháng 8 và tháng 9, gấp hơn 4 lần số ca tử vong đã ghi nhận trong tháng 6 và tháng 7.

Hoa Kỳ hiện đã báo cáo gần 698.000 ca tử vong do đại dịch COVID-19, vượt qua 675.000 ca tử vong của Hoa Kỳ do đại dịch cúm năm 1918. Dân số Hoa Kỳ hiện nay nhiều hơn khoảng ba lần.

Trên toàn cầu, số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 tiếp tục giảm, theo cập nhật hàng tuần từ Tổ chức Y tế Thế giới. Hơn 3,3 triệu ca mắc mới và 55.000 ca tử vong đã được báo cáo trên toàn thế giới trong tuần qua, đánh dấu mức giảm 10% so với tuần trước.

Theo báo cáo của WHO, số ca nhiễm giảm nhiều nhất ở Trung Đông, Tây Thái Bình Dương và châu Mỹ.

Số ca tử vong hàng tuần giảm khoảng 15% ở tất cả các khu vực ngoại trừ khu vực châu Âu, nơi có số người chết tương tự như tuần trước và khu vực châu Phi, có mức tăng 5%.

WHO lần đầu tiên báo cáo sự giảm đáng kể các ca mắc mới vào giữa tháng 9, ở tất cả các khu vực trên thế giới. Đây là lần đầu tiên số ca mắc mới giảm sau hơn 2 tháng.

Đồng thời, WHO cảnh báo khả năng xuất hiện nhiều đợt tăng đột biến số ca nhiễm COVID-19 khi Bắc bán cầu bước vào những tháng lạnh hơn, do mọi người dành nhiều thời gian hơn trong nhà.

Nguồn: webmd.com

Show More

Related Articles

Back to top button