fbpx
Tin nổi bậtTin tức - Sự kiện

TẬP HUẤN KỸ NĂNG TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG, GIÁO DỤC SỨC KHOẺ VỀ DINH DƯỠNG TẠI BỆNH VIỆN

Lê Thị Ngọc Hiệu

Nhằm nâng cao chất lượng công tác tư vấn truyền thông, giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho toàn bộ đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện. Trong tháng 4/2023, Bệnh viện phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa tổ chức chương trình tập huấn “Tư vấn truyền thông, giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh”.

Tham dự chương trình có TS.BS.Vũ Tuấn Anh – Giám đốc Bệnh viện, BSCK2. Phạm Thị Hoàng Bích Dịu –  PTP. KHĐT&HTQT, BS.Trương Thị Hồng – khoa Dinh dưỡng, cùng 148 học viên tham dự là điều dưỡng trưởng, điều dưỡng viên công tác tại các khoa Lâm sàng. Chương trình tập huấn chia làm 3 lớp, mỗi lớp 50 học viên và thời gian tập huấn mỗi lớp là 3 buổi.

TS.BS. Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu tại lớp tập huấn, TS.BS.Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa cho biết: Truyền thông, giáo dục sức khỏe là một hoạt động chuyên môn của điều dưỡng được quy định tại Thông tư số 31/TT-BYT ngày 28/12/2021 của Bộ trưởng Y tế “Quy định hoạt động điều dưỡng trong Bệnh viện” và Thông tư số 18/2020/TT-BYT ngày 12/11/2020 của Bộ trưởng Y tế “Quy định về hoạt động dinh dưỡng trong Bệnh viện”. Bên cạnh chuyên môn chính thì hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh của điều dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, giúp người bệnh hiểu, thực hiện và duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp để tăng cường sức khoẻ, rút ngắn thời gian điều trị. Điều đó đòi hỏi mỗi điều dưỡng phải có kiến thức, kỹ năng để tư vấn, truyền thông dinh dưỡng cho người bệnh một cách hiệu quả nhất. Qua lớp tập huấn là dịp tốt cho đội ngũ điều dưỡng trao đổi kinh nghiệm, bổ sung, cập nhật kiến thức mới về dinh dưỡng lâm sàng, nâng cao hiệu quả điều trị, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.

ĐDCK1. Huỳnh Công Ai, PTP Điều dưỡng và một số cán bộ phòng ĐD trực tiếp giảng dạy

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong các buổi tập huấn, các học viên đã mạnh dạn nêu lên ý kiến của mình để cùng nhau trao đổi, chia sẻ. Lớp tập huấn đã giúp các học viên nắm được những kiến thức về dinh dưỡng trong các bệnh thường gặp; những kỹ năng cần thiết phải có của một điều dưỡng; cách thức tổ chức một buổi truyền thông tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh,… Hy vọng, những nội dung này giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông cho điều dưỡng, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tại Bệnh viện./.

Show More

Related Articles

Back to top button