fbpx
Khối Cận Lâm sàngTin nổi bậtTin tức - Sự kiện

TẬP HUẤN PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN BỆNH VIỆN NĂM 2020 CHO HỘ LÝ BỆNH VIỆN PHONG – DA LIỄU TW QUY HÒA

ĐDCKI. Bùi Thị Thu Đông

Ngày 10/11 vừa qua, khoa Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn và các Phòng liên quan phối hợp tổ chức buổi tập huấn với chủ đề “ Hướng dẫn phòng hộ cá nhân- Quản lý và xử lý đồ vải bệnh viện” cho các hộ lý làm việc tại Bệnh viện. Hoạt động này diễn ra nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh thông qua việc bổ sung và cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế trong việc thực hành công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện. Công tác phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn có vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm cho người bệnh.

            Tại lớp tập huấn, các hộ lý đã được cập nhật, bổ sung các kiến thức và thực hành về vệ sinh tay, mặc, tháo phương tiện phòng hộ cá nhân và xử lý chất thải, xử lý đồ vải lây nhiễm, từ đó, góp phần hoàn thiện công tác phòng ngừa dịch bệnh và tạo môi trường Bệnh viện luôn sạch đẹp, an toàn, nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Nội dung tập huấn đã được cụ thể hóa bằng hình ảnh thực hành rửa tay đúng cách, mang khẩu trang đúng cách, mặc và tháo phương tiện phòng hộ; xử lý chất thải và đồ vải lây nhiễm,… Điều này giúp các nhân viên y tế, đặc biệt hộ lý làm vệ sinh, trang bị kiến thức phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm giúp cho mỗi cán bộ yên tâm và chủ động biết cách phòng tránh cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, buổi tập huấn cũng chi tiết hóa những công việc cần làm cho mỗi nhân viên để từ đó họ đều có thể thực hiện tốt hơn, cùng chung tay trong chiến dịch phòng và kiểm soát dịch bệnh tại Bệnh viện nói riêng và cộng đồng nói chung.

    Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Show More

Related Articles

Back to top button