fbpx
Tin tức - Sự kiện

Tích cực cấp cứu 42 thuyền viên và ngư dân gặp nạn tại Quy Hòa – Quy Nhơn

Do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 12, sáng ngày 4/11 trên vùng biển Bình Định có sóng to, gió lớn nhấn chìm 7 tàu chở hàng ở Quy Nhơn hất văng hàng chục thuyền viên rơi xuống biển.

Ngư dân được cấp cứu tại bệnh viện

Vào lúc 10h50 cùng ngày, Bệnh viện Phong – Da liễu TW Quy Hòa đã tiếp nhận cấp cứu cho 42 thuyền viên bị nạn, trong đó có 15 thuyền viên người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc và Myanmar), 3 ngư dân và 24 thủy thủ.

Thủy thủ nước ngoài đang được cấp cứu và điều trị

Trao đổi với PV Moitruong.net.vn TS.BS Vũ Tuấn Anh, Giám đốc BV Phong – Da liễu TW Quy Hòa cho biết “Sau khi tiếp nhận các thủy thủ và ngư dân gặp nạn, các Y- Bs Bệnh viện chúng tôi đã tích cực, khẩn trương cấp cứu nạn nhân. Khi được đưa vào Viện, tình trạng các bệnh nhân biểu hiện như: rét, lạnh, mất nhiệt, một số kiệt sức hạ đường huyết, có người bị chấn thương do va đập, tinh thần bàng hoàng, hoảng loạn. Hiện tại sau 1 ngày cấp cứu và điều trị đã có 27 người hồi phục xuất viện, còn 15 người đang hồi phục dần dần. Mặc dầu rất mệt nhưng Y Bác sỹ chúng tôi rất vui vì tất cả 42 người đã không còn nguy hiểm”.

Các y bác sỹ tích cực cấp cứu nạn nhân

Cũng theo ông Tuấn Anh số thủy thủ và thuyền viên được cứu sống tại Bệnh viện là thành viên của các tàu Nam Khánh – 10 người; Sơn Long 08 – 3 người; FEI YUE 09 – 15 người; Hoa Mai 68 – 11 người, tàu đánh cá ngư dân – 3 người.

Bữa cơm phục vụ nạn nhân tại Viện

Hi vọng những thủy thủ và ngư dân còn gặp nạn trên biển sẽ sớm được an toàn vào bờ.

Nguồn: http://moitruong.net.vn

Ngày 05/11/2017

Show More

Related Articles

Back to top button