fbpx
Tin tức - Sự kiện

Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa: Tiếp nhận bệnh nhi bị “mồ hôi máu” hiếm gặp

(BĐ) – Thông tin từ Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa cho biết: ngày 23.8 vừa qua, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi H.T.Q.N (11 tuổi, ở Đắk Đoa, Pleiku, Gia Lai), có biểu hiện thường ra mồ hôi có màu đỏ trên mặt. Cháu N. được đưa vào khoa Da tổng hợp để theo dõi, điều trị.

Theo ông H.V.T (40 tuổi, cha của bé N.), bé N. là con giữa, tình trạng “mồ hôi máu” chỉ mới xuất hiện trong khoảng 3-4 tháng gần đây, khi cháu đang ôn thi học kỳ II lớp 5. Bé thường ra “mồ hôi máu” khi mệt mỏi, căng thẳng, có ngày tình trạng này xảy ra 3-4 lần, khi đó da mặt thường căng, kèm theo hiện tượng đau đầu. Trong dòng họ ông T. chưa ai từng bị chứng bệnh tương tự, do đó, gia đình rất lo lắng và đưa cháu vào TP Hồ Chí Minh, khám tại Bệnh viện Nhi Đồng II, Bệnh viện Huyết học, Bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, cháu N. chỉ được chẩn đoán viêm da, uống thuốc theo đơn nhưng không khỏi bệnh.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thế Toàn, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa, cho biết: đây là lần đầu tiên Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa gặp dạng bệnh này, trên thế giới cũng ghi nhận rất ít trường hợp tương tự. Các xét nghiệm về máu, siêu âm chức năng gan, thận của bệnh nhân đều cho kết quả bình thường, không có bất kỳ rối loạn nào. Xét nghiệm mồ hôi của bé có cả thành phần bạch cầu và hồng cầu. “Hiện chúng tôi chỉ điều trị triệu chứng, và giảm lo âu, căng thẳng cho bé” – bác sĩ Toàn cho biết.

Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn

Ngày 28/08/2018

LÊ CƯỜNG

Show More

Related Articles

Back to top button