fbpx
Uncategorized

BỆNH VIỆN PHONG – DA LIỄU TW QUY HÒA KHÁM PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO NHÂN DÂN VÙNG LŨ

Trong hai ngày 22/12/2016 và 26/12/2016, Bệnh viện Phong Da liễu TW Quy Hòa đã tổ chức đoàn khám bệnh gồm các bác sĩ, dược sĩ, cán bộ đến khám, cấp phát thuốc miễn phí tại xã An Hòa thuộc huyện An lão và xã Vĩnh Kim thuộc huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định. Đây là hai trong số những địa phương chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ lụt vừa qua.
Hằng năm bệnh viện vẫn tổ chức chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân các vùng khó khăn của tỉnh Bình Định. Năm nay, tỉnh Bình Định bị ảnh hưởng nặng nề bởi nhiều đợt lũ liên tiếp. Bệnh viện đã tổ chức đoàn công tác gồm các cán bộ y tế đến khám và cấp thuốc miễn phí, đồng thời tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và hướng dẫn phòng chống bệnh tật sau lũ lụt, hạn chế đến mức thấp nhất các dịch bệnh xảy ra sau lũ, nhanh chóng ổn định cuộc sống.
Trong hai ngày làm việc, đoàn công tác đã khám cho hàng ngàn lượt bệnh nhân, thuộc xã An Hòa, huyện An lão và xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh. Đa số là các mặt bệnh do nguồn nước bẩn (nước lũ) gây ra như các bệnh về mắt (viêm kết mạc), da liễu (viêm da, nấm kẽ chân tay, ghẻ), viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm đường tiết niệu ở phụ nữ, bệnh đường tiêu hóa (đau bụng tiêu chảy, viêm loét dạ dày tá tràng), bệnh cơ xương khớp (thoái hóa khớp chân tay, cột sống)…
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tương thân, tương ái vì sức khỏe cộng đồng, nhằm giúp đỡ người dân tại các vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ trong thời gian qua được chăm sóc y tế và phòng ngừa dịch bệnh.
26/12/2016
Lê Thị Huệ
Show More

Related Articles

Back to top button