fbpx
Kiểm soát nhiễm khuẩnTin nổi bậtTin tức - Sự kiện

Bệnh viện Quy Hòa hưởng ứng ‘Ngày hội rửa tay Thế giới 2020’ với chủ đề “Vệ sinh và chăm sóc an toàn – hãy bắt đầu từ chính bạn”

ĐD.CKI. Bùi Thị Thu Đông

Ngày 15/10/2020 tại Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hoà, tổ chức chương trình vệ sinh tay hàng năm, nhằm tăng cường nhận thức của nhân viên y tế về tầm quan trọng của việc vệ sinh tay đúng cách, cũng như khuyến cáo duy trì thói quen vệ sinh tay 5 thời điểm của Bộ Y tế và vào 10 thời điểm chủ chốt để phòng chống dịch bệnh, ngay cả trong bối cảnh COVID-19 đã được kiểm soát tốt tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Dự lễ phát động chiến dịch có Tiến sỹ Bác sỹ Vũ Tuấn Anh- Giám Đốc Bệnh viện- Chủ tịch Hội đồng Kiểm soát nhiễm khuẩn, Ban Giám Đốc Bệnh viện, Chủ Tịch Công đoàn Bệnh viện Nguyễn Thị Hà, Trưởng, phó phòng/ Khoa trong Bệnh viện cùng toàn thể Điều dưỡng trưởng khoa, Kỹ thuật viên trưởng, Nữ hộ sinh trưởng,.. trong Bệnh viện.  

          Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Chủ tịch hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn- Giám Đốc Bệnh viện đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của vệ sinh tay, công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân trong việc chủ động phòng, chống các dịch, bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, hô hấp và nhiễm khuẩn Bệnh viện.

Ảnh phát biểu chỉ đạo buổi lễ của Giám Đốc Bệnh viện.

“Với những lợi ích của việc rửa tay với dung dịch sát khuẩn tay nhanh và dung dịch xà phòng, Bệnh viện tổ chức hưởng ứng Chiến dịch vệ sinh tay và phát động phong trào vệ sinh tay hàng năm “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng (15/10)” năm 2020 nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rửa tay với xà phòng. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội cũng như của mỗi nhân viên trong Bệnh viện về tầm quan trọng của việc vệ sinh tay để phòng tránh dịch bệnh.

            Lễ phát động Chiến dịch tăng cường vệ sinh tay năm 2020 với chủ đề ‘Vệ sinh và chăm sóc an toàn- hãy bắt đầu từ chính bạn” . Các hoạt động hưởng ứng trong buổi lễ: toàn thể hội trường thực hành các bước rửa tay theo quy trình của Bộ Y tế và đại diện lãnh đạo các khoa phòng ký cam kết vệ sinh tay với sự chứng kiến của Giám đốc và Ban Giám đốc Bệnh viện,

Ảnh thực hành các bước rửa tay với dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại buổi lễ

Ảnh kết thúc buổi lễ sau khi ký cam kết vệ sinh tay của các khoa/phòng trong Bệnh viện

Show More

Related Articles

Back to top button