fbpx
Chuyên đề KCBĐa khoa phổ cậpTin nổi bật

CHUẨN BỊ NGƯỜI BỆNH TRƯỚC PHẪU THUẬT

ĐDCKI. Bùi Thị Thu Đông

Chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật là một trong những nội dung quan trọng nhằm góp phần thành công cho cuộc phẫu thuật, đảm bảo an toàn và mang đến sự hài lòng của người bệnh. Ngày 22/9/2020, Hội đồng nghiên cứu khoa học Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học trong quý III/2020, chuyên đề Điều dưỡng – Kiểm soát nhiễm khuẩn với chủ đề: Chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật và Hướng dẫn quy trình tắm sát khuẩn cho người bệnh trước phẫu thuật.

Ảnh: BSCKII. Trần Như Bửu Hoa – Phó Giám Đốc phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt

Đến dự buổi sinh hoạt khoa học với sự có mặt của BSCKII. Trần Như Bửu Hoa – Phó Giám Đốc Bệnh viện, BS.CKII. Phạm Thị Hoàng Bích Dịu – TP. KHĐT, ĐDCKI. Huỳnh Công Ai – Điều Dưỡng Trưởng Bệnh viện, ĐDCKI Bùi Thị Thu Đông – PTK. KSNK, đại diện tổ QLCL cùng Điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng, và Điều dưỡng/Hộ sinh viên trong Bệnh viện.

Buổi sinh hoạt đã chia sẻ và trao đổi các nội dung liên quan đến quy trình chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật, ngoài vấn đề thể chất, tinh thần, ĐD/Nữ hộ sinh cần phải nắm bắt tâm lý người bệnh cũng như người nhà để động viên an tâm phẫu thuật, các thủ tục hành chính và checklist Phiếu chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật.

Tắm sát khuẩn cho người bệnh là một trong những nội dung quan trọng trong chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật nhằm giảm lượng vi khuẩn trên da, loại trừ các chất hữu cơ gây nhiễm như vảy da, chất tiết nhờn,… giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn vết mổ, làm sạch vùng phẫu thuật trước 30 – 60 phút, một số kinh nghiệm sử dụng xà phòng sát khuẩn cũng như khó khăn trong thực tiễn đã được chia sẻ và thảo luận sôi nổi.

Báo cáo viên: CNĐD. Lê Thị Ngọc Hiệu – Phòng ĐD

Chuẩn bị người bệnh nhân trước phẫu thuật để đạt hai tiêu chí an toàn và hiệu quả nhằm: Tránh những sai sót y khoa, những biến chứng trước,trong và sau mổ cũng như nâng cao tổng trạng giúp người bệnh phục hồi tốt sau phẫu thuật.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho toàn thể Điều dưỡng/Hộ sinh viên trong bệnh viện./.

Show More

Related Articles

Back to top button