fbpx
Điểm tin y tế

Cứu sống 3 bé sinh non nặng dưới 1,1kg

Ngày 2/10, bác sĩ Hoàng Minh, Bệnh viện Nhi Quảng Nam, cho biết bệnh viện vừa cứu sống 3 cháu bé sinh non dưới 1,1kg của 2 bà mẹ.
         Theo bác sĩ Minh, ngày 27/8 vừa qua, 3 bé sơ sinh con của chị Phạm Thị Phan (trú xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng sinh non (29 tuần tuổi) với trọng lượng mỗi cháu lần lượt là 870g, 1.050g và 1.070g (2 trai và 1 gái). Ngay sau khi nhập viện, các cháu đã được các bác sĩ, điều dưỡng Khoa Hồi sức – Sơ sinh đưa vào dạng chăm sóc đặc biệt, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch ráo trong lồng kính và bơm sữa qua đường dạ dày.
         Tuy nhiên, do trọng lượng quá nhỏ nên sau khi nhập viện chưa được bao lâu thì bé trai cân nặng 870g đã qua đời. Hiện 2 cháu còn lại là Lê Thị Hân và Lê Văn Huy đã qua tình trạng nguy kịch, sức khỏe đang tiến triển tốt. Đến nay, mỗi cháu nặng lên thêm 4g.
         Ngoài trường hợp của hai cháu Hân và Huy, Bệnh viện Nhi Quảng Nam còn cứu thành công cháu Lê Nguyễn Ngọc Đức, con của chị Nguyễn Thị Huệ (trú xã Bình Phú, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cũng sinh non, cân nặng chỉ 1,090g. Hiện cháu Đức đã nặng 1,48g.
         Theo bác sĩ Hoàng Minh, đây là những trường hợp đặt biệt và khó gặp, thông thường khó cứu vì các cháu sinh ra quá nhỏ (Gia đình & Xã hội 3/10).
Ngày 04/10/2011
Show More

Related Articles

Back to top button