fbpx
Tin tức - Sự kiện

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG QUY HÒA

Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi cả nước thi đua làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quy tắc ứng xử của ngành y tế, Đại hội Công đoàn các cấp. Công đoàn cơ sở Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XIV nhiệm kỳ Đây là một sự kiện chính trị quan trọng  của Cán bộ viên chức và người Lao động trong toàn Bệnh viện.

Đến dự đại hội đồng chí Nguyễn Xuân Lãng, quyền Chủ tịch công đoàn y tế Việt Nam, đồng chí Nguyễn Duy Khoái, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn – Trưởng ban tổ chức –  Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn y tế Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Bình Định. Đồng chí Hồ Đắc Thoàn – Chủ tịch công đoàn – Viện Sốt rét ký sinh trùng côn trùng Quy Nhơn và các đồng chỉ trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Đoàn thanh niên, Ban nữ công cùng toàn thể đoàn viên công đoàn xuất sắc trong Bệnh viện.
        Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2012-2015 với phương châm “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, thiết thực vì quyền lợi và lợi ích của người lao động, vì sự phát triển bền vững của Bệnh viện và ngành y tế”. Trong nhiệm kỳ 2010 – 2012, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao khẳng định vai trò  của mình trong việc bảo vệ, chăm lo đời sống Viên chức và người lao động, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện.
       Tại Đại hội thay mặt đoàn chủ tịch đồng chí Vũ Bá Toản – Chủ tịch công đoàn cơ sở báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010 – 2012 và phương hướng nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2013 – 2015.Cụ thể trong nhiệm kỳ qua dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Bệnh viện và Công đoàn y tế Việt Nam. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp cùng chính quyền thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục với nhiều hình thức, nội dung phong phú, thiết thực; Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của Cán bộ viên chức được đề cao; Tổ chức thường xuyên phong trào thi đua yêu nước trong Cán bộ viên chức góp phần thực hiện các mục tiêu của đơn vị, của ngành; Phối hợp với chính quyền làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp là truyền thống của ngành y; Thực hiện nghiêm đề án 1816 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Quy tắc ứng xử của Bộ Y tế, phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào văn hóa thể thao; Công tác phát triển đoàn viên, hoạt động của Ủy ban kiểm tra công đoàn và công tác xây dựng Đảng, chính quyền cũng được chú trọng… Toàn thề Viên chức – Người lao động và đoàn viên công đoàn Bệnh viện đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện các mục tiêu mà Đại hội khóa XIII đã đề ra, Công đoàn ngày càng phát triển không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng (nhiệm kỳ XIII có 250 đoàn viên đến nay đã có 296 đoàn viên Công đoàn).
Số lượng đoàn viên có trình độ sau đại học và đại học ngày một nhiều, đủ sức đáp ứng nhiệm vụ được giao, thực sự là chỗ dựa vững chắc của chính quyền là nhân tố để thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện.
Những năm qua, Bệnh viện đã không ngừng phát triển đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong khu vực Miền Trung & Tây Nguyên trong lĩnh vực khám phát hiện và điều  trị Bệnh nhân Phong cũng như các bệnh về Da, STD, nhiễm trùng cơ hội về Da trong HIV/AIDS và một số bệnh thuộc hệ đa khoa khác.
Để phát huy những thành tựu đã có và khắc phục những hạn chế còn tồn tại, phương hướng và những nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ 2013- 2015 với mục tiêu: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn, lấy tổ Công đoàn làm địa bàn hoạt động, lấy Viên chức Lao động làm đối tượng vận động các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện, không ngừng cải thiện việc làm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Viên chức – Lao động. Đại hội lần này với khẩu hiệu hành động “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới thiết thực vì quyền và lợi ích của Người lao động, vì sự phát triển bền vững của Bệnh viện và của ngành y tế”. Công đoàn Bệnh viện đề ra: 100% các Nghị quyết, các văn bản mới của Đảng, chính phủ, ngành y tế, Công đoàn cấp trên được triển khai trong nhiệm kỳ mới. 100% Cán bộ viên chức được đứng vào tổ chức Công đoàn; Phối hợp với chính quyền bố trí việc làm phù hợp với năng lực của Viên chức và người lao động; Giám sát thực hiện các chế độ chính sách như: Tăng lương, khen thưởng, kỹ luật, nghỉ ngơi an dưỡng, đi học… và các chế độ chính sách khác có liên quan; Động viên Viên chức – Lao động tham gia xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy Bệnh viện trong sạch vững mạnh, chống tham nhũng, chống quan liêu, lãng phí  gây phiền hà cho người bệnh; Thực hiện tốt quy chế dân chủ; Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho Cán bộ viên chức và Người lao động.
     Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tân, Bí thư Đảng bộ, Bs. CKII Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn nhiệm kỳ XIII và chỉ đạo Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ tới thực hiện các chỉ tiêu, giải pháp đề ra.
     Tại Đại hội đồng chí Nguyễn Xuân Lãng quyền Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam phát  biểu và chỉ đạo đại hội đã đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Công đoàn nhiệm kỳ qua một nhiệm kỳ có nhiều khó khăn, khắc nghiệt, có tính chất đặc thù tại khu vực Miền Trung & Tây Nguyên. Trong điều kiện như vậy Cán bộ Bệnh viện vẫn hăng say trong công tác nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực chuyên môn, phát triển lao động sáng tạo đặc biệt là nâng cao đời sống Cán bộ công nhân viên chức. Đồng chí Nguyễn Xuân Lãng nhấn mạnh một số vấn đề trong nhiệm vụ và mục tiêu nhiệm kỳ XIV (2013 – 2015) cần cụ thể hơn các chỉ tiêu và tiêu chí trong nhiệm vụ chính trị, đổi mới nội dung phương pháp và nâng cao chất lượng, tăng cường hoạt động Công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân tại cộng đồng, đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa, lao động sáng tạo, học tập nâng cao nghiệp vụ, chính trị và ngoại ngữ để đáp ứng với tình hình mới. Xây dựng phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền quảng bá thương hiệu của Bệnh viện, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Công đoàn ngành y tế phát động.
Ngoài ra Đại hội đã có nhiều ý kiến góp ý  và tham và thảo luận bổ ích, có giá trị cho hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ tới như: Công tác phối hợp giữa chính quyền và Công đoàn và một số kinh nghiệm trong hoạt động phong trào văn thể mỹ, mở rộng quan hệ với Công đoàn bạn, tạo dựng và  học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo nền móng trong chuyên môn và các phong trào khác.
Kết quả Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn mới nhiệm kỳ thứ XIV(2013 – 2015)  gồm 7 đồng chí đầy đủ tài năng, phẩm chất đạo đức. Hy vọng trong nhiệm kỳ đến, Công đoàn Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa sẽ gặt hái được những thành công tốt đẹp và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao  sức khỏe nhân dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua đạt thành tích cao nhất trong giai đoạn 2013 – 2015.
Đại hội đã thành công tốt đẹp.
Nguyễn Phú Việt
Show More

Related Articles

Back to top button