fbpx
Hoạt động Đoàn Thanh NiênTin nổi bậtTin tức - Sự kiện

ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIỆN PHONG – DA LIỄU TRUNG ƯƠNG QUY HÒA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023

Ths Trần Xuân Việt
DSCĐ. Nguyễn Ngọc Chiến

Chiều ngày 12/01/2023, Đoàn Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Văn Thắng – Đảng ủy viên Đảng ủy Bệnh viện.

Tại buổi tổng kết, Ths Trần Xuân Việt – Bí thư Đoàn Bệnh viện đã triển khai, một số trò chơi khởi động, nhảy theo điệu nhạc của trưởng nhóm, trò chơi cả nhà thương nhau, và tập các động tác múa bài hát “Người tôi yêu tôi thương”… tạo không khí vui vẻ, nâng cao tinh thần đoàn kết trong mỗi đoàn viên.

Hình 1 Tất cả đoàn viên tập theo điệu nhạc “Người tôi yêu tôi thương”

Trong năm qua, được sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện nên hoạt động các Đoàn Bệnh viện và các Chi đoàn trực thuộc được tiến hành thuận lợi, hiệu quả. Các đoàn viên năng động, nhiệt huyết, phát huy tốt sức trẻ trong hoạt động và tham gia các phong trào.

Đoàn bệnh viện đã tổ chức các buổi sinh hoạt kết hợp với cập nhật các chuyên đề mới: chuyên đề: “Thanh niên với Nghiên cứu khoa học”, “Siêu âm cấp cứu có trọng điểm” nâng cao khả năng chuyên môn cho cán bộ, đoàn viên; Chuyên đề “Tuổi trẻ Quy Hòa – Đoàn kết phát triển”, Tập huấn các một số kỹ năng cơ bản cho thanh niên.

Hình 2 Đ/c Trần Xuân Việt – Bí Thư báo cáo kết quả công tác đoàn năm 2022

Hoạt động cao điểm đã đạt hiệu quả cao: “Xung kích mùa bão lũ 2022”, “Mừng Đảng mừng Xuân”, “Tháng Thanh niên”, chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”, chương trình “Hiến máu nhân đạo”, cuộc vận động “uống nước nhớ nguồn”, “Đỡ đầu trẻ em mồ côi không nơi nương tựa”. Chương trình Văn nghệ, Tết Trung thu, cho các em trả có hoàn cảnh khó khăn tại Phường Ghềnh Ráng – Quy Nhơn”, Chương trình khám bệnh miễn phí “Hành trình nhân ái khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi tại làng phong Quy Hòa”.  

Công tác hiến máu nhân đạo được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị quan tâm tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên tham gia các đợt hiến máu tinh thần giọt máu cho đi cuộc đời ở lại.

Trong năm 2022 Đoàn đã chỉ đạo các chi Đoàn đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ thể thao chào mừng Đại hội Đoàn Bệnh viện, Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027;

Đăng ký công trình thanh niên “Cải tạo sân bóng chuyền năm 2022”.

Tổ chức các giải bóng đá nam, nữ, kéo co giữa các chi đoàn cho các thanh niên trong bệnh viện từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết trong mỗi đoàn viên thanh niên.

Hình 3 Phát biểu chỉ đạo của Đảng Ủy Bệnh viện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Văn Thắng – Đảng ủy viên nhấn mạnh: Thời gian tới, Đoàn cần thực hiện tốt nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết cho các chi đoàn, đơn vị hoạt động có hiệu quả; Tập huấn nhiệm vụ sau Đại hội đoàn; Tham gia hoạt động tốt các phong trào của Đoàn, đặc biệt là phong trào “Thể thao, văn nghệ, chú trọng công tác chăm sóc vườn cây thanh niên bệnh viện”. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 với nhiều nội dung, chủ đề sát với tình hình thực tế của Bệnh viện.

Hình 4 Đồng chí Đào Văn Thắng – trao quyết định công nhận các Đoàn viên ưu tú năm 2022

Hình 5. Khen thưởng các Đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Nhân dịp này có 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2022 được Ban chấp hành Đoàn Bệnh viện tặng giấy khen; Công nhận cho 6 đồng chí là đoàn viên ưu tú tiến đến quy trình giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Hình 6 Chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Show More

Related Articles

Back to top button