fbpx
Tin tức - Sự kiện

ĐOÀN SỞ Y TẾ TỈNH CHĂMPASẮC ĐẾN QUY HÒA

Ngày 23/3/2015, Đoàn cán bộ Sở Y tế tỉnh ChămPaSắc, Lào sang thăm chính thức Bệnh viện Phong-Da liễu Trung ương Quy Hòa theo lời mời của Giám đốc Nguyễn Thanh Tân.

Dẫn đầu đoàn đại biểu là Bà Khampo Chaleunvong, Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở Y tế tỉnh ChămPaSắc. Đoàn cán bộ của Bệnh viện Phong-Da liễu TW Quy Hoa do BS.CKII-TTND Nguyễn Thanh Tân dẫn đầu đã tổ chức buổi lễ đón tiếp Đoàn trong không khí thân hữu và nồng nhiệt.

Đoàn đã đi tham quan các cơ sở khám chữa bệnh, tìm hiểu mô hình và công tác đào tạo cán bộ của Bệnh viện. Bà Khampo Chaleunvong nhận xét rằng, Bệnh viện là môi trường tốt với đầy đủ trang thiết bị hiện đại để cán bộ y tế của tỉnh có thể sang học, đặc biệt về các lĩnh vực Phong và Da liễu.
Trong buổi làm việc chính thức vào chiều ngày 24/3, hai bên đã thảo luận chi tiết và ký kết kế hoạch hợp tác “Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh Phong – Da liễu và một số bệnh khác tại Bệnh viện Đa khoa ChămPaSắc, Lào giai đoạn 2015 – 2017”. Theo đó, Bệnh viện Phong-Da liễu TW Quy Hòa sẽ hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa ChămPaSắc, Lào trong các lĩnh vực phòng chống tàn tật và sản xuất giày cho bệnh nhân Phong, khám, điều trị một số bệnh da liễu và một số bệnh đa khoa khác.
Chuyến thăm chính thức của Đoàn cán bộ Sở Y tế tỉnh ChămPaSắc, Lào đã đánh dấu mối quan hệ hợp tác chính thức giữa Bệnh viện Phong – Da liễu TW Quy Hòa, Việt Nam và Sở Y tế tỉnh ChămPaSắc, Lào. Đồng thời chuyến thăm cũng góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Định và tỉnh Chăm Pa Sắc nói riêng cũng như mối quan hệ Việt-Lào nói chung.
Ngày 25/3, Đoàn trở về Lào, kết thúc chuyến công tác với kết quả thành công tốt đẹp. Đại diện Đoàn,  Bà Khampo Chaleunvong đã có lời mời Đoàn cán bộ của Bệnh viện sang thăm tỉnh ChămPaSắc trong thời gian tới.
Hồ Thu Linh
Ngày 27/03/2015
Show More

Related Articles

Back to top button