fbpx
Tin tức - Sự kiện

Hội nghị sơ kết 10 năm hợp tác giữa Bệnh viện Phong-Da liễu Trung ương Quy Hòa và Hội người Việt Nam tại Pháp

Ngày 18/7, Hội nghị sơ kết 10 năm hợp tác giữa Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa và Hội người Việt Nam tại Pháp giai đoạn 2005-2015 đã được tổ chức long trọng tại Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa. Hội nghị nhằm đánh giá các hoạt động hợp tác giữa Bệnh viện và Hội trong 10 năm qua đồng thời đề ra phương hướng hoạt động cho các năm tới.

Tại Hội nghị, Bs.CKII Nguyễn Khánh Hòa đã báo cáo chi tiết về các hoạt động nhận được sự hỗ trợ từ Hội người Việt Nam tại Pháp và một số tổ chức khác như Hội sinh viên trường Đại học BICHAT (EBISOL), Hội Quốc tế vì sự phát triển giáo dục tại Việt Nam (AIDEV), tổ chức FORIM, tổ chức AMVF. Các hoạt động này bao gồm: đào tạo cán bộ, hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ kinh tế và học bổng cho bệnh nhân và con em bệnh nhân Phong với tổng kinh phí lên đến 2.829.191.000 VNĐ.
          Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Thanh Tòng – đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp và là người đặt nền móng đầu tiên cho mối quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện và Hội – nhận định “Hội người Việt Nam tại Pháp sẽ tiếp tục tranh thủ mọi sự giúp đỡ của các kiều bào và các tổ chức tại Pháp để có thể đem lại sự hỗ trợ tốt nhất cho Việt Nam trong đó có Quy Hòa.  Hội sẽ luôn cố gắng hoạt động theo đúng tôn chỉ của Hội “chân thành trong mọi cố gắng vì Việt Nam”, “hoàn toàn vì cộng đồng, hoàn toàn vì nền văn hóa Việt Nam tại Pháp và hoàn toàn tình nguyện viên đúng trong mọi ý nghĩa” ”.
Kết thúc Hội nghị, BS.CKII Nguyễn Thanh Tân – Giám đốc Bệnh viện – đã bày tỏ sự biết ơn chân thành vì những nỗ lực giúp đỡ của Hội dành cho Bệnh viện và bệnh nhân Phong Quy Hòa trong thời gian qua. Ông nhận định mối quan hệ giữa hai bên không còn là mối quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức mà cao hơn nữa là mối quan hệ thân thiết trong cùng một gia đình lớn của dân tộc Việt Nam. Ông còn bày tỏ hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện và Hội sẽ ngày càng phát triển bền chặt trong tương lai.
        Buổi chiều cùng ngày, Ông Nguyễn Thanh Tòng và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân Lão khoa và bệnh nhân phong đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.
Hồ Thu Linh
Ngày 22/07/2015
Show More

Related Articles

Back to top button