fbpx
Điểm tin y tếTin nổi bậtTin tức - Sự kiện

Thử nghiệm Dupilumab trong điều trị sẩn ngứa cục thu được kết quả tích cực

Người dịch: Quang Tiến

Theo dữ liệu mới của nghiên cứu giai đoạn 3, bệnh nhân sẩn ngứa cục được điều trị bằng Dupilumab đã giảm ngứa đáng kể về mặt lâm sàng.

Đây là nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng với giả dược PRIME (Mã định danh ClinicalTrials.gov: NCT04183335) đánh giá tính hiệu quả và độ an toàn của thuốc Dupilumab ở 151 bệnh nhân trưởng thành bị sẩn ngứa cục chưa được điều trị hiệu quả. Bệnh nhân được chỉ định ngẫu nhiên để điều trị với dupilumab (n = 75) hoặc giả dược (n = 76) mỗi 2 tuần có hoặc không kèm theo thuốc bôi tại chỗ (thuốc bôi corticosteroid liều thấp hoặc trung bình hoặc thuốc bôi ức chế calcineurin được duy trì nếu bệnh nhân đã sử dụng các thuốc này một cách ngẫu nhiên).

Chỉ tiêu đánh giá chính là tỷ lệ bệnh nhân có cải thiện (giảm) mức độ ngứa theo Thang điểm WI-NRS (worst-itch numeric rating scale) ít nhất 4 điểm vào tuần 24 so với thời điểm ban đầu. Chỉ tiêu đánh giá phụ quan trọng là tỷ lệ bệnh nhân đạt điểm ‘0’ hoặc ‘1’ theo Thang điểm IGA (Investigator’s Global Assessment) vào tuần thứ 24.

Kết quả cho thấy 60% bệnh nhân được điều trị bằng Dupilumab đạt mức giảm ngứa có ý nghĩa lâm sàng ở tuần thứ 24 so với 18% ở những bệnh nhân dùng giả dược (P <.0001). Hơn nữa, 48% bệnh nhân được điều trị bằng Dupilumab đạt điểm IGA ‘0’ hoặc ‘1’ so với 18% ở nhóm dùng giả dược (P = .0004). Bệnh nhân được điều trị bằng Dupilumab cũng cải thiện đáng kể trong các thước đo chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe, mức độ đau trên da và các triệu chứng lo âu và trầm cảm.

Hồ sơ an toàn của Dupilumab phù hợp với báo cáo trước đây trong nghiên cứu PRIME2 giai đoạn 3 (Mã định danh ClinicalTrials.gov: NCT04202679), và phù hợp với hồ sơ an toàn của Dupilumab trong các chỉ định đã được phê duyệt. Các phản ứng phụ thường gặp nhất là viêm mũi họng và nhức đầu.

Bác sĩ Naimish Patel, Trưởng bộ phận Phát triển Toàn cầu các thuốc miễn dịch của Sanofi cho biết “Những kết quả này củng cố sự hiểu biết của chúng ta về bệnh sẩn ngứa cục và rất đáng khích lệ đối với nỗ lực tìm cách giúp những bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các triệu chứng như ngứa không thể chịu nổi, tổn thương da, châm chích và bỏng rát. Quyết định đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 này là do chúng tôi tin tưởng tình trạng viêm loại 2 là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này và nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc nhanh chóng mang đến những phương pháp điều trị mới cho những bệnh nhân đang cần gấp các tùy chọn điều trị mới.”

Thuốc Dupilumab hiện đang được bán trên thị trường với tên thương hiệu là Dupixent® và được phê duyệt điều trị bệnh hen suyễn mức độ từ trung bình đến nặng, viêm da cơ địa mức độ từ trung bình đến nặng và viêm xoang mãn tính kèm theo polyp mũi.

Nguồn: dermatologyadvisor.com

Show More

Related Articles

Back to top button