fbpx
Điểm tin y tếTin nổi bậtTin tức - Sự kiện

THỨ TRƯỞNG BỘ Y TẾ NGUYỄN TRƯỜNG SƠN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN PHONG – DA LIỄU TRUNG ƯƠNG QUY HÒA

Nguyễn Duy Dũng
Phạm Quang Thìn
Đào Văn Thắng

Sáng ngày 28/11/2020, TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế đã về thăm và làm việc với các cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Tiếp đón Thứ trưởng Bộ Y tế gồm có Ban giám đốc cùng cán bộ chủ chốt, nhân viên Bệnh viện.

Trong nội dung báo cáo với Thứ trưởng, Giám đốc Bệnh viện Ts. Vũ Tuấn Anh đã khái quát về tình hình hoạt động của Bệnh viện trong thời gian qua. Đến nay, bệnh viện đã hội tụ được đội ngũ bác sỹ có trình độ tay nghề cao, cùng sự đầu tư cơ sở vất chất, trang thiết bị y tế hiện đại mang lại cho khách hàng sự tin tưởng, yên tâm trong quá trình khám chữa bệnh. Vì vậy, trong những năm qua, bệnh viện đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho nhân dân trên địa bàn.

Về định hướng trong tương lai, Ts. Vũ Tuấn Anh báo cáo với Thứ trưởng về kế hoạch phát triển Bệnh viện trong những năm tới xây dựng Bệnh viện hàng đầu về Phong – Da liễu trong khu vực Miền trung –TN. Đồng thời, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực để xây dựng và phát triển Bệnh viện vùng Nam Trung Bộ, Trung tâm Chăm sóc da – Thẩm mỹ – Nghỉ dưỡng, Trung tâm Điều dưỡng – dưỡng lão – chăm sóc sức khỏe – PHCN; Trung tâm ung bướu; Trung tâm nghiên cứu bệnh Phong và các bệnh da hiếm…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao những thành tựu mà Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời ông cũng nhấn mạnh, trong những năm qua Bệnh viện đã được đầu tư một số hạng mục cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, triển khai được những kỹ thuật chuyên sâu, bệnh viện hoàn toàn có thể phát triển ở quy mô ngày một lớn mạnh để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Thứ trưởng cho rằng, Bệnh viện được xây dựng trên một địa thế có diện tích và vị trí thuận lợi, là một vùng “chiến lược”, ngã ba tiếp giáp giữa các tỉnh Tây nguyên – Nam  – Trung bộ, do đó nhu cầu khám chữa bệnh của người dân rất lớn. Vì vậy, Bệnh viện cần chú trọng đầu tư hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực để giữ vững được thương hiệu khám chữa bệnh tin cậy hàng đầu mà nhân dân đã tin tưởng, đồng thời xúc tiến các bước khởi động triển khai mở rộng Bệnh viện thành Bệnh viện khu vực vùng Nam Trung Bộ.

Thứ trưởng cũng lưu ý rằng, y tế là một lĩnh vực hết sức nhạy cảm, do đó, những người làm nghề phải vô cùng thận trọng. Bệnh viện cần động viên, khuyến khích cán bộ không ngừng  học tập, nâng cao tay nghề – trau dồi chuyên môn, y đức, tuyệt đối không được chủ quan, hài lòng với những gì mình đã đạt được. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng cần chú trọng hợp tác với các cơ sở y tế, đặc biệt là những bệnh viện chuyên khoa đầu ngành để được hỗ trợ về chuyên môn chuyên sâu, liên tục cập nhật thêm những kiến thức y khoa mới,… để Bệnh viện không ngừng lớn mạnh, phát triển.

Thay mặt Ban Giám đốc, Ts Vũ Tuấn Anh cảm ơn những định hướng rất thiết thực, ý nghĩa của Thứ trưởng và hứa sẽ tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến quý giá đó; phấn đấu không ngừng để xây dựng Bệnh viện ngày càng lớn mạnh hơn, xứng đáng với sự tin tưởng mà các cấp quản lý cũng như của toàn dân trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Show More

Related Articles

Back to top button