fbpx
Tin tức - Sự kiện

Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa Bế giảng lớp đào tạo liên tục chuyên khoa Da liễu khóa 2010 – 2011

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) “Để hành nghề một cách hiệu quả trong suốt cuộc đời, người cán bộ y tế phải được cập nhật những thông tin mới nhất về kỹ năng lâm sàng, kiến thức lý thuyết và tổ chức triển khai công việc, về đạo đức y học, giảng dạy, nghiên cứu và quản lý. Công tác đào tạo liên tục nhằm bảo đảm và nâng cao chất lượng của hệ thống chăm sóc y tế ngày càng trở nên quan trọng, người thầy thuốc cần phải học tập suốt đời”.
Trình độ đào tạo cán bộ y tế của ta hiện nay còn thấp, chưa đạt ngang tầm trung bình của các nước trong khu vực và chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của nhân dân.
Xét theo nhu cầu, tình hình thực tế về việc cần phải nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế; Trình độ, năng lực của giảng viên và điều kiện về cơ sở vật chất cũng như giáo trình mà Bệnh viện đã biên soạn; Căn cứ vào Thông tư 07/2008/TT-BYT ngày 28/5/2008 – Về hướng dẫn đào tạo liên tục đối với cán bộ y tế. Nên Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa đã được Bộ Y tế công nhận là cơ sở đào tạo liên tục của ngành y tế.
Tháng 3 năm 2011 Bệnh viện đã khai giảng lớp “Đào tạo liên tục chuyên khoa da liễu”. Sau 6 tháng nhờ sự tận tình giảng dạy của các giảng viên Bệnh viện trong việc truyền thụ và cập nhật kiến thức về da liễu cả về lý thuyết lẫn kỹ năng lâm sàng, khóa học đã kết thúc tốt đẹp, tất cả học viên đều được cấp giấy chứng nhận.
Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, bác sĩ Nguyễn Thanh Tân mong rằng Với những kiến thức về da liễu mà học viên đã được học trong 6 tháng qua sẽ giúp ích cho việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe người dân tại địa phương được tốt hơn – đó là tiêu chí mà Bệnh viên đặt ra khi mở lớp đào tạo liên tục này.
Ngày 03/10/2011
Cn.Võ Hoài Nam
Show More

Related Articles

Back to top button