fbpx
Tin tức - Sự kiện

Học sinh Hà Lan đến với bệnh nhân phong Quy Hòa

Được sự bảo trợ của Hiệp hội cứu trợ phong Hà Lan (NLR), đoàn học sinh trường THPT Calvijn và trường Comenius đã đến làm việc tại Bệnh viện Phong-Da liễu TW Quy Hòa từ ngày 11-19/10. Chuyến đi này nằm trong khuôn khổ chương trình hoạt động gây quỹ ủng hộ bệnh nhân phong tại Việt Nam của tổ chức NLR và các bạn học sinh.

Chiều ngày 11/10, Ban giám đốc Bệnh viện Phong-Da liễu TW Quy Hòa đã có buổi gặp gỡ với đoàn Hà Lan. Sau những bỡ ngỡ ban đầu, các bạn Hà Lan đã nhanh chóng làm quen với cuộc sống của bệnh nhân phong Quy Hòa.

Tại Bệnh viện, đoàn đã được xem cách chăm sóc và điều trị lỗ đáo, thực hành cách làm giày chỉnh hình và phòng ngừa tàn tật cho bệnh nhân phong.
Thông qua các cuộc trò chuyện với bệnh nhân tại Lão khoa và làng phong Quy Hòa, các bạn hiểu hơn về cuộc đời và nỗi đau mà họ phải âm thầm gánh chịu trong cả cuộc đời. Vượt qua rào cản về ngôn ngữ, các bạn đã có những khoảng thời gian vui vẻ với các em học sinh trường tiểu học Kim Đồng.
Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn Hà Lan đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện tổ chức thi đấu bóng chuyền và làm vệ sinh bãi biển Quy Hòa.
Ngày 19/11, các bạn học sinh Hà Lan kết thúc chuyến làm việc tại Bệnh viện, góp phần thắt chặc thêm mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Bệnh viện Phong-Da liễu TW Quy Hòa và Hiệp hội cứu trợ Phong Hà Lan.
Thu Linh
Show More

Related Articles

Back to top button