fbpx
Điểm tin y tế

Hệ thống mạng lưới chuyên khoa Phong đầu tiên kết nối qua điện thoại được ra mắt tại Philippin

Cơ quan Y tế Philippines đã cho ra mắt hệ thống y tế chuyên khoa Phong đầu tiên kết nối qua điện thoại trên qui mô toàn quốc. Bác sĩ Ernesto Villalon, Giám đốc Chương trình kiểm soát Bệnh phong quốc gia cho biết “Hệ thống mạng lưới hồi đáp cảnh báo về bệnh Phong (LEARNS) sẽ có giá trị trong việc xác định các trường hợp bệnh phong mới, đặc biệt ở những khu vực vùng sâu vùng xa mà người dân rất khó khăn trong việc khám chữa bệnh.

Hệ thống LEARNS đã được thiết kế để trở thành một phần cũng như bổ sung thêm cho công tác kiểm soát bệnh phong hiện hành; giám sát các sáng kiến ​​của Bộ Y tế và Chương trình kiểm soát Bệnh phong quốc gia. Nền tảng của hệ thống tư vấn sức khỏe di động (mHealth) này sẽ cho phép nhân viên y tế xác định các trường hợp có thể mắc bệnh Phong bằng cách gửi hình ảnh của tổn thương da và các thông tin khác qua điện thoại di động của họ. Nó cũng sẽ cho phép các báo cáo kết quả điều trị và phản ứng có hại của thuốc, cũng như là một phương tiện để phát đi các thông điệp và cung cấp kiến thức về căn bệnh này đến bệnh nhân. Hệ thống này cũng hữu dụng trong công tác giám sát dịch bệnh.

Hệ thống này đã được công bố trong lễ kỷ niệm đánh dấu Ngày Bệnh Phong Thế giới 2014.

Sáng kiến này ​​của Bộ Y tế Philippines là sự hợp tác với Hội đồng Nghiên cứu và Phát triển Y tế Philippin, Công ty Y tế Novartis Philippin và Quỹ Phát triển Bền vững Novartis.

Trần Quang Tiến (dịch)

Nguồn: http://www.ilep.org.uk

Ngày 14/02/2014

Trần Quang Tiến

Show More

Related Articles

Back to top button