fbpx
Tin tức - Sự kiện

Xóa bỏ mặc cảm và kỳ thị đối với bệnh nhân phong LỜI KÊU GỌI TOÀN CẦU 2015 Cam kết bởi Ủy ban Điều dưỡng Quốc tế

Bệnh phong có thể chữa trị, tuy nhiên hiện nay vẫn còn tồn tại những truyền thuyết về quan niệm sai lệch về căn bệnh này.

Vì mặc cảm, bệnh nhân phong phải đối mặc với sự phản đối của xã hội – thậm chí ngay cả khi họ đã được chữa trị. Những gia đình có bệnh nhân phong bị đặt bên lề của xã hội với những hậu quả nặng nề.
Với vai trò là một tổ chức của các chuyên gia y tế lớn nhất thế giới, các điều duỡng cam kết xóa bỏ những gánh nặng về tâm lý cũng như vật lý, đồng thời chăm sóc tốt sức khỏe của tất cả bệnh nhân mà không hề có bất kỳ sự phân biệt nào.
Chúng tôi thấu hiếu tâm quan trọng quyền được thụ hưởng các dịch vụ y tế và giáo dục cộng đồng về các căn bệnh – đặc biệt là căn bệnh còn nhiều định kiến sai lệch như bệnh phong.
Thông điệp của chúng tôi rất rõ ràng: bệnh phong có thể chữa trị. Thuốc có thể tiêu diệt vi khuẩn. Phát hiện và điều trị sớm giúp phòng chống tàn tật. Không có bất kỳ lý do nào để bỏ mặc bệnh nhân phong.
Các điều dưỡng khắng định quyền được điều trị và chăm sóc của bệnh nhân phong.
Chúng tôi kêu gọi chấm dứt sự kỳ thị mà bệnh nhân phong và gia đình họ đang đối mặt.

 

Chúng tôi ủng hộ quyền của bệnh nhân phong được khẳng định chân giá trị như một người bình thường trong xã hội và đưọ’c thụ hưởng một cách công băng quyền của một công dân.
Ngày 11/05/2015
Show More

Related Articles

Back to top button