fbpx
Chuyên đề KCBTin tức - Sự kiệnUncategorized

CHỦ ĐỘNG QUẢN LÝ TOÀN DIỆN BỆNH VẢY NẾN

Nguyễn Ngọc Chiến

Bệnh vảy nến là căn bệnh mạn tính, không lây. Ngày vảy nến thế giới 29/10 do Liên đoàn Quốc tế các Hiệp hội Vảy nến (IFPA) sáng lập và đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ghi nhận.

Đây là ngày mà khoảng 125 triệu bệnh nhân vảy nến trên toàn thế giới tổ chức kỷ niệm.Ngày này để nhắc nhở với cộng đồng rằng đây là căn bệnh mạn tính, không lây, những người mang căn bệnh này vẫn đang sống chung với nó, vẫn chấp nhận vừa chữa bệnh vừa làm việc.

Bệnh vảy nến - Bệnh viện quy hòa 29 - 10 -2018
Bệnh nhân cùng các Bác sĩ chụp ảnh kỷ niệm.

Chương trình: Chủ động quản lý toàn diện bệnh vảy nến tại Bệnh viện Quy Hòa

Bệnh viện Phong- Da liễu Trung ương Quy Hòa là một trong 6 đơn vị Da liễu trên toàn quốc tổ chức Ngày hội vảy nến (Đà Nẵng, Quy Hòa, Cần Thơ, Đăk lăk, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội).

Ts.Bs Vũ Tuấn Anh – Giám đốc Bệnh viện, trong lời phát biểu khai mạc đã nêu ý nghĩa của Ngày vảy nến Thế giới, nhấn mạnh quan điểm “Chủ động quản lý toàn diện bệnh vảy nến” đóng vai trò rất quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Chủ động quản lý ngày hội vảy nến thế giới
Ts. Bs Vũ Tuấn Anh, Giám Đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

Vì chưa có thuốc điều trị đặc hiệu khỏi bệnh vảy nến nên người bệnh dễ hoang mang, chán nản, không kiểm soát tốt bệnh tật. Với mong muốn đồng hành cùng người bệnh. kiểm soát tốt triệu chứng. tư vấn điều trị phù hợp với điều kiện kinh tế của người bệnh.

Bệnh viện Phong- Da liễu TW Quy Hòa luôn lắng nghe những chia sẻ, tâm tư nguyện vọng của bệnh nhân vảy nến Khu vực miền Trung- Tây nguyên để giúp người bệnh chủ động quản lý toàn diện bệnh vảy nến. Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện đã khám, tư vấn, điều trị cho hơn 600 bệnh nhân vảy nến.

Khoa Vảy nến Tự miễn là một trong những đơn vị Da liễu. Khoa vảy nến đã áp dụng thuốc sinh học trong điều trị bệnh vảy nến. Đối với bệnh vảy nến thể mảng mức độ vừa và nặng. Thuốc sinh học đã mang lại kết quả tốt qua hơn 1 năm theo dõi, điều trị.

Nhân dịp này, Bệnh viện cũng đã đề xuất và vận động thành lập Chi hội “Những người mắc bệnh vảy nến” khu vực miền Trung – Tây nguyên.

Chi hội vảy nến khu vực miền trung tây nguyên
Đại diện chi hội chia sẻ tâm tư nguyện vọng của người bệnh vảy nến

Một số hình ảnh trong chương trình  bảng kiểm chất lượng cuộc sống

Nguyễn Ngọc Chiến
Tổ truyền thông, Phòng CNTT
Show More

Related Articles

Back to top button