fbpx
Chuyên đề KCBĐa khoa phổ cậpĐiểm tin y tếTin nổi bậtUncategorized

ỨNG DỤNG DAO SIÊU ÂM TRONG PHẪU THUẬT

THS.BS. Nguyễn Quốc Cường

DS. Nguyễn Ngọc Chiến

Phục hồi nhanh sau mổ, giảm thời gian cuộc mổ, an toàn, hiểu quả, ít gây chảy máu… là những ưu điểm nổi bật của dao siêu âm trong phẫu thuật ngoại khoa.

Trong thời đại khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, việc ứng dụng những trang thiết bị máy móc hiện đại vào ngành y học để thực hiện điều trị, và đặc biệt trong phẫu thuật là điều rất cần thiết và quan trọng nhằm mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị của người bệnh.

Nắm bắt được tầm quan trọng đó, Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa là đơn vị tiên phong mang công nghệ DAO SIÊU ÂM tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay vào phục vụ người dân trong những ca phẫu thuật.

1. DAO SIÊU ÂM

DAO SIÊU ÂM là dao mổ dùng năng lượng cơ học, cả 2 việc cắt và cầm máu đều dựa trên sự truyền cơ học của sóng âm, từ một nguồn năng lượng qua một chất trung gian đến đầu lưỡi dao hoạt động.

DAO SIÊU ÂM dùng trong phẫu thuật sử dụng công nghệ siêu âm cắt xuyên qua mô đồng thời với cầm máu. Khi hoạt động, bề mặt dao rung động với tần số khoảng 55.500 Hz giúp cắt xuyên qua mô và làm biến tính các protein xung quanh.

2. ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ DAO SIÊU ÂM

Công nghệ DAO SIÊU ÂM giúp phẫu thuật chính xác, nhanh chóng và an toàn.

  • Không có dòng điện chạy qua người bệnh nhân
  • Dụng cụ dao đa chức năng 5 trong 1: cắt, đốt, cầm máu, kẹp, phẫu tích giúp phẫu thuật viên linh hoạt sử dụng mà không cần thay đổi dụng cụ liên tục.
  • Giảm thiểu tổn thương nhiệt lan tỏa sang 2 bên (<1mm)
  • Cắt và cầm máu với độ chính xác cao, đặt biệt cần thiết khi phẫu thuật ở những vị trí cơ quan quan trọng.
  • Giảm thời gian phẫu thuật

 

3. PHẪU THUẬT ỨNG DỤNG DAO SIÊU ÂM TẠI BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG QUY HÒA

Hệ thống dao siêu âm mới này là thế hệ mới nhất và tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới. Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa với phương châm mang lại những điều tốt nhất phục vụ cho bệnh nhân với hi vọng giảm thiểu tai biến, biến chứng, giảm thời gian nằm viện, giúp bệnh nhân mau trở lại cuộc sống cho nên chúng tôi luôn tiên phong trong việc trang bị những máy móc thiết bị hiện đại bậc nhất.

Dưới đây là hình ảnh bệnh nhân được áp dụng phương pháp mổ bằng DAO SIÊU ÂM. Thông thường với trường hợp Ung thư tuyến giáp, phải mổ cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp và nạo vét hạch di căn, thời gian phẫu thuật thường diễn ra 2 giờ đồng hồ. Nhưng nhờ áp dụng DAO SIÊU ÂM, thời gian phẫu thuật giảm 1 nửa, người bệnh không phải chịu đựng cuộc mổ kéo dài, hít thuốc mê nhiều, ít mất máu và đặc biệt an toàn, phục hồi sớm.

Phẫu thuật bằng DAO SIÊU ÂM, được dùng gần như trong tất cả các phẫu thuật: Tuyến giáp (bướu cổ); phẫu thuật nội soi ổ bụng (ruột thừa, túi mật, dạ dày, đại tràng, thận, tử cung, buồng trứng); Phẫu thuật thẩm mỹ (nâng ngực, cắt mỡ thừa bụng, độn mông,… )

Show More

Related Articles

Back to top button