fbpx
Chuyên đề KCBĐa khoa phổ cậpKiểm soát nhiễm khuẩnTin nổi bật

VỆ SINH TAY – ĐÁNH BAY COVID-19

Bùi Thị Thu Đông

Hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới hàng năm, Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa đã phát động: hành động hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 05/5/2021 với chủ đề: “Vệ sinh tay – Đánh bay COVID-19” 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 an toàn, buổi lễ phát động sẽ được thực hiện dưới hình thức – ký cam kết. Bản cam kết được phát cho từng khoa phòng trong Bệnh viện, lãnh đạo khoa thông qua bản cam kết với nhân viên khoa và thay mặt toàn thể khoa ký bản cam kết với Giám Đốc Bệnh viện. Đồng thời, Hội đồng KSNK gửi Thông báo thực hiện truyền thông qua mạng nội bộ, Zalo của bệnh viện cũng như treo băng rôn tuyên truyền ở cổng Bệnh viện. 

Ảnh Băng rôn ở cổng Bệnh viện

Đây là một hoạt động giúp toàn thể nhân viên trong Bệnh viện, Người bệnh, người nhà đang ở Bệnh viện, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc giữ sạch đôi tay qua thông điệp kêu gọi: “Vệ sinh tay- Đánh bay COVID-19”, góp phần thực hiện triệt để yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Ngày 05 tháng 5 hàng năm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn là Ngày Vệ sinh tay Thế giới (World Hand Hygiene Day). Nhằm nâng cao nhận thức của các nhân viên y tế về tầm quan trọng của việc vệ sinh tay đối với sức khỏe cộng đồng nói chung, và hỗ trợ phòng ngừa nhiễm khuẩn tại bệnh viện nói riêng, giữa bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay, việc đẩy mạnh tuyên truyền và nâng cao ý thức giữ tay sạch khuẩn không chỉ gói gọn trong đội ngũ nhân viên y tế, mà cần được mở rộng ra người bệnh, người nhà và cộng đồng.

Tham gia hưởng ứng truyền thông theo thông điệp Bộ Y Tế phát động, Bệnh viện cũng Thông báo cho cho tập thể và cá nhân cán bộ y tế trong Bệnh viện hưởng ứng, tham gia kêu gọi lan tỏa những hình ảnh đẹp của ngành Y tế về hành động rửa tay sạch khuẩn “Chúng tôi đã rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng”.

Ảnh Ngọc Chiến

Từ thông điệp đến hành động, nhiều khoa phòng và cá nhân nhiệt tình tham gia. Tuy không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị, các Cán bộ Y tế của Bệnh viện vẫn tự tay thực hiện những khẩu hiệu, băng rôn, những hành động thiết thực để lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình đến với cộng đồng. Tinh thần và ý nghĩa của thông điệp của chương trình vẫn được lan tỏa đến công chúng.

Song song đó, với vai trò là đơn vị đồng hành cùng Bệnh viện về Chương trình vệ sinh tay, đại diện công ty cung cấp các sản phẩm vệ sinh tay cũng bày tỏ sẽ được là cầu nối tuyên truyền và lan tỏa thông điệp của chương trình đến với cộng đồng.

Show More

Related Articles

Back to top button