fbpx
Chuyên đề KCBDa liễu chuyên sâu

Thuốc mới điều trị vảy nến thể mảng

Ixekizumab, loại thuốc mới cho thấy tác dụng làm mờ vảy nến thể mảng ở phần lớn bệnh nhân sau 60 tuần điều trị, theo một nghiên cứu công bố mới đây tại Hội nghị của Hiệp hội Da liễu Mỹ (AAD) ngày 5/3/2016 tại Washington, DC.

Photo: AmericanAcademy of Dermatology

Kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho thấy, 50% bệnh nhân điều trị bằng ixekizumab có các mảng vảy nến gần như biến mất ở tuần 60.  Điều tri bằng Ixekizumab có tỷ lệ đáp ứng lâm sàng cao và hiệu quả bền vững ở hầu hết các bệnh nhân. Độ an toàn của ixekizumab giống như kết quả quan sát trong suốt giai đoạn cảm ứng 12-tuần.

Mức độ nghiêm trọng bệnh vảy nến được đánh giá theo chỉ số PAS (Psoriasis Area Severity Index) và sPGA (static Physician Global Assessment). Ở tuần thứ 60, tỷ lệ đáp ứng PASI 100 ở các bệnh nhân điều trị bằng Ixekizumab là 57%, PASI 90 là 78%, và PASI 75 là 87%. Theo đánh giá sPGA 0/1, gần 4 trong 5 bệnh nhân (79%) có các mảng vảy nến gần như là biến mất hoặc chuyển sang dạng nhẹ.

Ngoài ra, sự an toàn và tính dung nạp dài hạn phản ánh kết quả trong thời gian cảm ứng, trong đó các tác dụng phụ nghiêm trọng xảy với khoảng 2% đối tượng trong mỗi nhóm.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng trị liệu bằng ixekizumab trên 60 tuần là có hiệu quả cao và dung nạp tốt trong việc điều trị bệnh vẩy nến thể mảng.

Hồ Thu Linh (tổng hợp)
Theo mdlinx
Show More

Related Articles

Back to top button